น้ํา ตก วัง ก้านเหลืองที่เที่ยว Unseen แห่งใหม่ของลพบุรี

0
1220
ที่เที่ยวใกล้กรุง

พลาดไม่ได้กับที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง…น้ํา ตก วัง ก้านเหลืองจังหวัดลพบุรี และที่นี้คือ นิยามของคำว่า น้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลาที่แท้ true สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันบริสุทธิ์ เงียบสงบ หาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่คุณพร้อม ลองมาที่นี้ดูสักครั้งจะไม่ผิดหวัง

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • น้ำตกวังก้านเหลืองและประวัติความเป็นมา


น้ำตกสีมรกตใกล้กรุงต้องที่นี้..น้ํา ตก วัง ก้านเหลือง

ประวัติและที่มา

น้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกวังก้านเหลือง ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล   จังหวัดลพบุรี ที่มาของคำว่า “ก้านเหลือง” ของน้ำตก นั้น มาจากเมื่อก่อนนั้นบริเวณนี้มีต้นก้านเหลืองอยู่จำนวนมาก ต้นไม้ชนิดนี้ชอบเกิดในที่ใกล้น้ำและด้วยปริมาณที่มีเป็นจำนวนมากทำให้ถูกเรียกกลายมาเป็นชื่อของน้ำตก

น้ํา ตก วัง ก้านเหลือง

จุดเด่นของน้ํา ตก วัง ก้านเหลือง

แนะนำที่เที่ยวเมืองไทย

ลักษณะพิเศษของที่นี้ คือ ต้นกำเนิดของแหล่งน้ำที่เกิดจากตาน้ำใต้ดินตามธรรมชาติ ซึ่งไม่ได้เกิดจากต้นน้ำบนภูเขาสูงเหมือนอย่างน้ำตกทั่วๆ ไป แต่น้ำตกแห่งนี้นั้นแปลกตรงที่มีน้ำผุดออกมาจากใต้ดินอยู่ตลอดเวลาทำให้น้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลตลอดทุกช่วงฤดูการของปี โดยสายน้ำแห่งนี้เป็นเพียงลำธรารเล็กๆ ไหลไปตามแนวยาวของลำห้วยสลับตัดกับชั้นหิน สีของน้ำค่อนข้างเขียวออกฟ้าๆ หน่อยๆ ถ้าใครเคยไปน้ำตกเอราวัณก็จะออกแนวคล้ายๆกัน หมายถึงสีของน้ำนะครับ  โดยเส้นทางของน้ำตกจากตาน้ำที่ผุดขุดมานั้นมีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรไหลไปจนถึงแม่น้ำป่าสัก ซึ่งเป็นแม่น้ำเส้นสำคัญของจังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวลพบุรี

นอกจากความสวยงามและความใสของน้ำตกแล้ว บรรยากาศของน้ำตกวังก้านเหลืองค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนที่แท้ true สายกางเต้นท์กินลมชมบรรยากาศแบบนี้ไม่ควรพลาด แนะนำให้ลองมาพักมากางเต้นท์ที่นี้ดูสักครั้งเลย สำหรับคนที่กำลังมองหาที่กางเต้นท์ใกล้กรุงเทพ บอกเลยเหมาะมาก เงียบ สงบ ธรรมชาติบริสุทธิ์ ที่สำคัญค่ากางเต้นท์ ฟรี!!

รีวิวที่เที่ยว

การเดินทางมาน้ำตก

น้ำตกน่าเที่ยว

แนะนำโดยวิธีการขับรถยนต์ส่วนตัว เริ่มต้นที่ตัวเมืองลพบุรี ขับรถไปตามเส้นทางสายลพบุรี–โคกสำโรง ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ขับมายังชัยบาดาล ทางหลวงหมายเลข 205 พอถึงบริเวณที่เป็นทางเชื่อมกันของทางหลวงหมายเลข 21 ให้ขับรถต่อเข้าทางหลวงหมายเลข 2089 ตรงไปทางอำเภอท่าหลวงอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับยาวๆเข้าไปเรื่อยๆ จนถึงตัวน้ำตก อีกประมาณ 8 กิโลเมตร แต่วิธีที่ง่ายที่สุดของการมาน้ำตกนี้คือเปิด GPS มาเลยครับ

ลิ้ง GPS : https://goo.gl/maps/SXm7XCytewTopRwv8 

น้ำตกวังก้านเหลืองเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3634 7105-6, 0 3634 7446

เบอร์โทร. 0 3634 7105-6, 0 3634 7446

น้ํา ตก วัง ก้านเหลืองขุมทรัพย์ธรรมชาติสุดยอดของลพบุรี

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพบรรยากาศริมลำธารฟังเสียงน้ำตกเบาๆ เงียบสงบหากไกลผู้คน ลองแบกเป้แบกกระเป๋าหอบเต้นท์มาเที่ยวที่นี้ดูสักครั้งรับรองว่าจะติดใจ^^ หากไม่ชอบการกางเต้นท์ลองดูที่พักแถวๆ นี้บรรยากาศดี ราคาโปรโมชั่น รีวิวเพียบ ลองเลือกกันดูครับ : ที่พักวิวดี ราคาโปรโมชั่น

ที่มารูปภาพ : FB น้ำตกวังก้านเหลือง


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ