ไป เที่ยว ไหน ดี มีแนะนำ 7 ที่เที่ยว งบน้อย

0
508
ไป เที่ยว ไหน ดีมีคำตอบ

สถานที่ท่องเที่ยวของคนงบน้อย ไป เที่ยว ไหน ดี? คำถามที่มักจะเกิดเป็นประจำ สำหรับขาเที่ยวที่คิดไม่ออกจริงๆ งบน้อยก็เที่ยวได้ ขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิตกันครับ ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

7 ที่เที่ยวแนะนำสำหรับหน้านี้

  • เกาะล้าน
  • ตลาด บ้าน ใหม่ แปดริ้ว
  • แพริมน้ำเมืองกาญ
  • ทุ่งกังหันลม เขาค้อ
  • ภูทับเบิก
  • โฮมสเตย์ จันทบุรี
  • กางเต้นท์เขาใหญ่
ภาพที่เที่ยวเมืองไทย
finfinzone.com แนะนำที่เที่ยวยอดฮิตทั่วเมืองไทย

ไป เที่ยว ไหน ดี ? ที่นี้มีคำตอบ 7 ที่เที่ยวยอดนิยม

1.เกาะล้าน

หาดตายายเกาะล้าน
ชายหาดสวยๆ ณ เกาะล้าน

ปฏิเสธว่าไม่รู้จักที่นี้ไม่ได้จริงๆ เกาะสวยน้ำทะเลใสสะอาด แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถตู้โดยสารเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง จากกรุงเทพ ถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย (ท่าเรือที่ต่อเรือไปเกาะล้าน) บนเกาะมีลักษณะเป็นทั้งภูเขาที่มีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม อีกทั้งชายหาด (ประมาณ 7- 8 หาด) ที่เต็มไปด้วยทรายขาวๆ ตัดกับน้ำทะเลใสๆ เล่นน้ำได้ถ่ายรูปขึ้น บนเกาะล้านมีรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่าต่อวันและรถสองแถวบริการ มีที่พัก มีร้านสะดวกซื้อ 7-eleven ก็มีนะจ้ะ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารตามสั่งอีกเพียบ ตอนเย็นๆ จะมีตลาดขายอาหารทะเลสดให้เลือกซื้อกันหลากหลายราคาไม่แพง บอกเลยใครไม่เคยมาต้องลองสักครั้งแล้วจะคิดถึงเกาะล้านไปอีกนาน

หาดตาแหวนเกาะล้าน
วิวบนเขาสูงที่เกาะล้าน

รายละเอียดเพิ่มเติม : ชมที่ เที่ยว เกาะ ล้าน

2.ตลาด บ้าน ใหม่ แปดริ้ว

ที่เที่ยวแปดริ้วตลาด บ้าน ใหม่
ตลาดบ้านใหม่

คิดไม่ออกไป เที่ยว ไหน ดี เราขอแนะนำที่นี้เลยครับตลาดบ้านใหม่แปดริ้ว (จังหวัดฉะเชิงเทรา) เพียง 2 ชั่วโมงจากเมืองกรุง จุดเด่นของที่นี้ คือ ด้วยลักษณะของตลาดมีความคลาสสิคย้อนยุคมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิม เนื่องจากมีความเป็นมามากกว่า 100 ปี ที่มีการขายของทางน้ำ แต่ที่นี้จะเป็นลักษณะของตลาดริมน้ำ หากใครมองหาร้านอาหารหรือหาคาเฟ่ริมน้ำเก๋ๆ ให้บรรยากาศชิลๆ ที่นี้เหมาะมากแก่การมาเชยชม แถมพ่อค้าแม่ค้าใจดี มีของกินที่หลากหลายและอร่อย ลองมาดูกันสักครั้งครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : กินเที่ยวที่ตลาด บ้าน ใหม่

3.แพริมน้ำเมืองกาญ

แพริมน้ำกาญจนบุรี
บรรยากาศชิลๆ ณ แพริมน้ำเมืองกาญ

เที่ยวกาญจนบุรี จุดเด่นของจังหวัดกาญจนบุรี คือ การมีธรรมชาติ ภูเขา แม่น้ำ ลำธาร ที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ด้วยลักษณะที่โดดเด่นเหล่านี้ จึงไม่แปลกที่จังหวัดกาญจนบุรีจะเลื่องชื่อเรื่องแพริมน้ำที่สุด exclusive หลายที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายมากๆ มีกิจกรรมทางน้ำ ล่องแพ กระโดดน้ำ พายเรือกินลมชมบรรยากาศ มาลองดื่มด่ำและผ่อนคลายไปกับการเที่ยวแพริมน้ำเมืองกาญกันครับ ไว้วันหลังจะมารีวิวที่พักและแพเมืองกาญให้นะครับ (ประมาณ 3 ชั่วโมง ถึง 3 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพ)

4.ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

ภาพทุ่งกังหันลม เขาค้อ
ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

 ไป เที่ยว ไหน ดี มาที่จังหวัดเพชรบูรณ์สิ เป็นอีก 1 ที่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง เช่น ภูทับเบิก เขาค้อ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นต้น และอีก 1 ที่ๆ ไม่ควรพลาด คือ ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เป็นสถานที่ๆ วิวสวย อากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางภูเขารายล้อม อยู่ในการบริหารจัดการของบริษัทเอกชน แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกังหันลมที่สูงตระหง่าน ที่มีลมพัดเย็นตลอดไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเลย ที่นี้มีรถรางบริการพาเที่ยวรอบทุ่งกังหัน มีไร่สตรอเบอรี่ก่อนทางเข้าชมทุ่งกังหันลม (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงจากกรุงเทพ ครับ)

รายละเอียดเพิ่มเติม : ไปเที่ยวทุ่งกังหันลม เขาค้อ

5.ภูทับเบิก

ชมภูทับเบิก
กางเต้นท์ที่ภูทับเบิก

ทีเด็ดของที่เที่ยวหน้าหนาวเลยก็ว่าได้กับบรรยากาศเย็นสุดขั้ว ชมทะเลหมอกที่ภูทับเบิก ที่นี้ส่วนใหญ่มักจะเต็มไปด้วยผู้คนหากจะหาที่พักควรติดต่อล่วงหน้า เพราะที่นี้มีที่พักที่เหมาะสำหรับการชมวิวดูทะเลหมอกสุดๆ ไม่ต้องกกลัวเปียกหมอกเปีบกฝนกันเลย ถ้าหากใครเป็นขาลุยสามารถนำเต้นท์ขึ้นมากางได้ แต่แนะนำเป็นเต้นท์ที่กันน้ำกันความชื้นได้ดีเพราะที่นี้หมอกแรงมาก ถึงแม้ว่าสายๆ มีแดดก็ยังมีหมอกหนายุเลย ( แหงนไปบนฟ้า เห็นเป็นหมอกขาว ไม่รู้ว่าหมอกอะไรทั้งที่ไม่ใช่หน้าหนาว คัลเลอร์พิชก็มา55+) ประมาณ 6 ชั่วโมงครับจากกรุงเทพ

6.โฮมสเตย์ จันทบุรี

อาหารโฮฒสเตย์ จันทบุรี
อาหารสุดหรูโฮมสเตย์จันทบุรี

นึกไม่ออกไปเที่ยวไหนดี จันทบุรี ยินดีต้อนรับจ้า ที่นี้มีโฮมสเตย์ที่พักให้เลือกหลากหลายราคาเข้าถึงได้ บรรยากาศริมน้ำ ชมทุ่ง ชมนก ชมไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย หลายที่มีบริการพาล่องเรือชมเหยี่ยวแดงยามเย็น มีกิจกรรมสวนน้ำในที่พัก มีเครื่องเล่นทางน้ำต่างๆ มากมาย และตบท้ายก่อนเข้านอนด้วยอาหารสุดหรู กุ้งตัวโตๆ ปูเนื้อแน่นๆ เสริฟแบบไม่อั้น เด่ววันหลังจะมารีวิวที่พักโฮมสเตย์จันทบุรีให้ชมครับ (มาจังหวัดจันทบุรีใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงครับจากกรุงเทพ)

7.กางเต้นท์เขาใหญ่

กางเต้นท์ที่เขาใหญ่
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของเมืองไทยเลยก็ว่าได้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด อีก 1 กิจกรรมยอดฮิตของที่นี้ คือ การได้นอนกางเต้นท์ ดูดาวเพลินๆ กับคนที่เรารักและรักเรา ในฤดูหนาว ดื่มด่ำกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงนก เสียงน้ำ ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ชิลๆ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครับ

หากยังคิดไม่ออกว่าจะไป เที่ยว ไหนดี ลองเขาไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ด้านล่างเลยครับ


อย่าพลาดข่าวสารและที่เที่ยวดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ