7 ร้านกาแฟ กับจุดเช็คอินเก๋ ๆ เมื่อมาเที่ยว สุโขทัย

0
1597
ร้านระเบียงกาแฟ สุโขทัย

    เมื่อมาเที่ยว สุโขทัย นอกเหนือจากการเที่ยววัด โบราณสถาน หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ กันแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างเลย คือ การได้มานั่งร้านกาแฟ ชิดๆเก็บภาพมาฝาก ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า สุโขทัยไม่น่าจะมีร้านกาแฟสวยๆ ชิวๆ ให้นั่งถ่ายรูปกันสวยๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่เยอะ แต่ แต่ละร้านบรรยากาศสวยมาก ๆ  ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาร้านกาแฟลับ กับจุดเช็คอินเก๋ๆ มากของจังหวัดสุโขทัยมาฝาก  เพราะร้านกาแฟของจังหวัดสุโขทัยมีมากมาย และหลายร้านขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติและบรรยากาศที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • ร้านระเบียงกาแฟ
  • บ้านมะขวิด
  • บ้านหอมกลิ่นดิน
  • ระเบียงน้ำ
  • 379Drip
  • Coffee Natonchan
  • เดอมาลา

ไปเที่ยว สุโขทัย พักก้อนน!! แวะมาถ่ายรูปที่ร้านกาแฟยอดฮิตกัน

1. ร้านระเบียงกาแฟ

ร้านระเบียงกาแฟ สุโขทัย
ที่มาภาพ : https://www.wongnai.com/restaurants

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ที่ตกแต่งเป็นบ้านไม้สไตล์วินเทจ ในบรรยากาศแบบเปิด ที่มีบรรยากาศโดยรอบเหมือนได้นั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟอยู่กลางทุ่งนา ถึงแม้ว่าร้านนี้จะไม่มีแอร์ แต่อากาศไม่ร้อน มีลมพัดเย็นสบายตลอดวัน เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นกาแฟโบราณที่ปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยการใส่บรรจุภัณฑ์สวย ๆ และกาแฟตะวันตกตามสมัยนิยม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารคาวให้เลือกทาน โดยส่วนใหญ่จะเป็นเมนูไทย ๆ เช่น ผัดไท ขนมเบื้องญวน ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น

พิกัดร้าน : 1048 ต.วังไม้ขอน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 – 17:30

2. บ้านมะขวิด

บ้านมะขวิดกาแฟ
https://www.wongnai.com/restaurants

อีกหนึ่งร้านกาแฟที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสุโขทัย กับร้านกาแฟที่ตกแต่งให้เป็นสไตล์สุโขทัยโบราณ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้รู้สึกว่ากำลังมาเที่ยว สุโขทัย ตัวร้านตั้งอยู่กลางทุ่งนา แต่การตกแต่งเป็นแบบไทยล้านนา ที่ให้บรรยากาศเหมือนย้อนยุค ส่วนเครื่องดื่มจะเป็นพวก ชา กาแฟ นมเย็น น้ำมะนาว ถูกเสิร์ฟมาในถาดโบราณเหมือนในหนังย้อนยุค เหมาะแก่การนั่งเสพบรรยากาศ เช็คอิน ถ่ายภาพสวย ๆ ในการมาเที่ยวสุโขทัย ไปอวดเพื่อนให้อิจฉากัน

พิกัดร้าน : อ.เมืองเก่า จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 10:00 – 16:00

3. บ้านหอมกลิ่นดิน

บ้านหอมกลิ่นดิน
https://www.wongnai.com/restaurants

แค่ได้ยินชื่อร้าน หลายคนคงนึกภาพตามได้แน่ว่าต้องเป็นร้านที่ตั้งอยู่ตามธรรมชาติ ใช่แล้ว ร้านบ้านหอมกลิ่นดิน เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บริเวณโดยรอบเป็นทุ่งนา การตกแต่งร้านเป็นการผสมระหว่างบ้านไม้สไตล์ไทยๆ บวกกลิ่นอายความเป็นชนบทของยุโรปหน่อย ๆ จุดเด่นของที่นี่ คือ การคั่วกาแฟที่สดใหม่ทุกวัน ทำให้มีกลิ่นหอมของกาแฟลอยคลุ้งไปทั่วร้าน ตั้งแต่เดินเข้ามา ซึ่งต้องขอแนะนำเลยสำหรับสายกาแฟ พลาดไม่ได้

พิกัดร้าน : 88/8 ม.8 หมู่บ้านราษฎร่วมจิตร อ.ทุ่งเสลี่ยง จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 10:00 – 20:00

4. ระเบียงน้ำ

ร้านระเบียงน้ำ
https://www.wongnai.com/restaurants

ร้านกาแฟบรรยากาศสวย นั่งสบาย ริมแม่น้ำ ที่เน้นการตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย นั่งชิวๆ พร้อมนั่งจิบกาแฟรสชาติเข้มข้นริมฝั่งแน่น้ำแบบเป็นส่วนตัว มีจุดให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะแยะมากมาย โดยจุดที่ไม่ควรพลาดในการเช็คอิน ก็คือ บริเวณศาลาริมน้ำที่ถูกจัดแต่งเป็นบังกะโลเล็ก ๆ แบบเป็นส่วนตัว

พิกัดร้าน : อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 09:00 – 18:00

ที่มาของภาพ : https://www.wongnai.com/restaurants/252699gE-ระเบียงน้ำ/photos/a4e3be39298248f3b3bde098b01f6ffe

5. 379Drip

ร้านกาแฟ สุโขทัย
https://www.wongnai.com/restaurants

ร้านกาแฟดริปสไตล์วินเทจ ที่ตกแต่งแนวอาร์ต ให้บรรยากาศชิค ๆ คูล ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอินเป็นอย่างมาก แต่ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาที่ร้านนี้ คือ การได้ลองชิมกาแฟดริปของทางร้าน ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อ และได้รับการรีวิวจากลูกค้าจำนวนมากว่า รสชาติเข้มข้น และ มีกลิ่นหอมละมุน โดยเมนูแนะนำ ได้แก่ Ice latte drip , Drip single original , Hot Cocoa เป็นต้น

 พิกัดร้าน : ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 08:30 – 16:30

6. Coffee Natonchan

ที่เที่ยวสุโขทัย
https://www.wongnai.com/restaurants

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างทาง ที่ถ้ามองภายนอก ก็อาจจะเห็นเป็นเพียงร้านกาแฟธรรมดาทั่วไป แต่พอได้เข้ามานั่งแล้ว จะพบว่าร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ของชุมชนหนึ่งของศูนย์การเรียนรู้ผ้าหมักโคลน รวมถึงเป็นโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยว สุโขทัย ร้านนี้จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวสไตล์วิถีชุมชน ถ่ายรูปกับชาวบ้าน ให้บรรยากาศความธรรมชาติแบบคลาสสิก

พิกัดร้าน : ชุมชนบ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 08:00 – 05:00

7.เดอมาลา

คาเฟ่ สุโขทัย

ร้านกาแฟที่มีการตกแต่งแหวกแนว ไม่เหมือนใคร ภายนอกดูหรูหรา แต่แฝงไปด้วยความดั้งเดิม ภายในตัวร้านกาแฟเป็นการตกแต่งเหมือนอยู่ในโรงควบคุมอุณหภูมิ ส่วนภายนอกจะมีของตกแต่งแปลก ๆ เช่น รถเก่า ของเล่นเก่าที่ถูกรีโรเวทขึ้นมาใหม่ เมนูของที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มประเภทกาแฟ และอาหารคาว ที่เน้นเป็นมื้อหนักของวัน ถือว่าเป็นการผสมผสานสไตล์ยุโรปแลไทยเข้าไว้ด้วยกันอย่างดี

พิกัดร้าน : ซอย รุกขมูล 2 อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั่งแต่ 10:00 – 22:00

ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านกาแฟ คือ ที่เที่ยวยอดฮิตของหลายๆคน

ถ้าใครมาเที่ยว สุโขทัย แล้วได้มานั่งชิวๆ จิบกาแฟ ชมบรรยากาศสบาย ๆ หรือ ได้มาถ่ายรูปเช็คอินกับร้านกาแฟที่ตกแต่งสวยๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด ฉะนั้น ถ้ามาสุโขทัยทั้งหน้า นอกจากจะได้ได้มาทำบุญแล้ว อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศร้านกาแฟไปอวดเพื่อน ๆ กันนะคะ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ