กางเต้นท์เที่ยวที่นครนายก 2020

0
1727
สวนคัยวะนครนายก

พักหลังมานี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านครนายกนั้น มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเกิดขึ้นมาหลายแห่งมากครับ เนื่องจากมีลักษณะภูมิประเทศบางส่วนเป็นป่าเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นไม่แปลกเลยว่าทำไมวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นครนายกกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการกางเต้นท์ เล่นน้ำตก กิจกรรมล่องแก่ง การชมธรรมชาติป่าเขา มีที่ถ่ายรูปสวยๆ และเหมาะมากสำหรับเป็นที่กินลมชมบรรยากาศ พักผ่อนคลายเครียดของคนกรุงเทพ เพราะใช้เวลาในการเดินทางมาที่นี้ราว 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ถนนหนทางก็สะดวก แบบนี้ก็ไม่แปลกแล้วละที่แห่งนี้กลายเป็นที่นิยม

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • รีวิวการเต้นที่สวนคัยวะ นครนายก

สวนคัยวะ กิน-เที่ยวกางเต้นท์ ที่นครนายก^^

สวนคัยวะนครนายก

จุดเด่นของที่แห่งนี้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกางเต้นท์ดูดาวต้องไม่พลาดเลยเพราะจุดเด่นของสวนคัยวะ คือ การมาพักผ่อน เป็นที่กางเต้นท์ นครนายกที่เป็นที่ส่วนบุคคลและจำกัดคนเข้ามาเพื่อความเป็นส่วนตัวและง่ายต่อการดูแลที่นี้จำกัดการกางเต้นท์ต่อคืนเพียง 50 หลังเท่านั้น (ตอนผมมา ผมาโทรจองล่วงหน้าไว้ 1 อาทิตย์ครับ) ทางสวนคัยวะจัดเตรียมสถานที่จอดรถและมีลานกางเต้นท์ไว้ให้ มีทั้งบริเวณตามแนวยาวริมลำธารน้ำตกและบริเวณลานโล่งๆ (มาก่อนได้เลือกก่อนครับ) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นน้ำตกคลายร้อน มีห่วงยางให้เช่าครับ ส่วนใหญ่คนที่เล่นน้ำเป็นเด็กๆ ครับผู้ใหญ่จะนั่งกินกับแกล้มกันมีแคร่ให้เช่านั่งริมน้ำตกครับตัวละ 50 บาท หลายๆ คู่ก็มาถ่ายรูปสวยๆ กับวิวน้ำตกครับแนะนำเลย

น้ำตกสวนคัยวะ
ที่เที่ยวนครนายก
กางเต้นท์ นครนายก

อันนี้เป็นบรรยากาศช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ของปลายเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมานี่เองครับ

มีร้านอาหารให้บริการครับ ไก่ย่าง ส้มตำ ยำแซ่บ อาหารตามสั่ง ลูกชิ้น แต่โซนร้านอาหารจะปิดให้บริการหลัง 6 โมงเย็นไปแล้วครับ หากใครจะนำอาหารมาประกอบเองก็ได้ครับ ดึกๆ สามารถปิ้งย่างหมูกระทะได้ (ไม่เกิน 5 ทุ่มนะครับทุกอย่างต้องเงียบและงดกิจกรรมทุกอย่าง) กลิ่นหอมๆ ชวนเต้นท์ข้างๆ มาแจมด้วยกันได้55+

ที่กางเต้นท์นครนายก
ห้องน้ำสวนคัยวะ

จากที่ผมไปกางเต้นท์มาหลายที่ ห้องน้ำที่นี้ดูแลค่อนข้างดีมากครับสะอาดใหม่ น้ำใสไหลเย็นสดชื่นมากครับ

มีโซนให้ล้างจานข้างๆ ห้องน้ำ

มีบริการไฟฟ้าให้ มีจุดสำหรับต่อปลั๊กไฟที่ลานกางเต้นท์เผื่อใครที่อยากเอาพัดลมไปเปิด

ที่ถ่ายรูปนครนายก

เป็นที่เที่ยวที่เหมาะมากๆ สำหรับการมากางเต้นท์ นครนายก

น้ำตกกะอางนครนายก

หากใครไม่มีเต้นท์มาแต่อยากนอนดูดาว ทางสวนมีบริการให้เช่าเต้นท์และอุปกรณ์เครื่องนอนต่างๆ ครับ หรือคนทีไม่อยากนอนเต้นท์ ที่นี้มีก็มีกระท่อมไม้ไผ่หลังเล็กๆ ให้บริการครับ 600 บาทต่อคืน นอนได้ 2-3 คนต่อหลังครับ แต่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะครับ

สวนคัยวะพิกัดอยู่ที่ ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก

Google map : https://goo.gl/maps/e7KyqaugxvAL9NfV7

การเดินทางมาที่นี้ผมแนะนำให้เป็นรถส่วนตัวจะสะดวกกว่านะครับ เพราะไม่มีรถประจำทางเข้าไปในสวน (อนาคตไม่แน่ครับ) สวนคัยวะอยู่ห่างจากถนนสุวรรณศรเข้าไปอีกประมาณ 17 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร

ติดต่อจองเต้นท์และที่พัก

ติดต่อสวนคัยวะ

หากกำลังมองหาที่พักนครนายก วิวสวยบรรยากาศดีไม่แพ้กันลองมาเลือกดูที่นี้ได้นะคร้าบ : ที่พักนครนายกแนะนำ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ