รีวิว สระมรกต กระบี่ ที่เที่ยวยอดฮิตภาคใต้ 2020

0
636
ภาพสระมรกต กระบี่

หากพูดถึงสระน้ำที่ผุดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีความสวยงาม เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องนึกถึง สระมรกต จังหวัด กระบี่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่เที่ยว Unseen Thailand ที่ได้รับความนิยมมากมายทั้งจากคนไทยและคนต่างชาติ ไม่แพ้ทะเล เลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังดีกว่าทะเลตรงที่หลังจากเล่นแล้วไม่เหนียวตัว ว่าแล้วตามไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • รีววิวสระมรกต จังหวัดกระบี่

ไปเที่ยว สระมรกต กระบี่ กัน!!

การเดินทางไปสระมรกต

การเดินทางไปสระมรกต กระบี่

            เราเริ่มต้นทริปนี้จากสนามบินดอนเมืองเพื่อไปลงยังจุดหมายปลายทางที่สนามบินนานาชาติกระบี่ ในส่วนของราคานั้นจะขึ้นลงตามช่วงเวลาค่ะ จองล่วงหน้าสัก 3 – 4 เดือน จะได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่าค่ะ ในส่วนของการเดินทางไปยังสระมรกตนั้น เราสามารถเช่ารถจากบริษัทที่มีให้เลือกมากมายหลายเจ้า และสะดวกกว่านั้นคือสามารถนัดรับรถที่สนามบินได้เลยค่ะ สะดวกมาก ๆ เรียกได้ว่าลงเครื่องปุ๊บ ก็ขับรถไปเที่ยวต่อได้เลย และที่น่าแปลกคือแม้ว่าสระมรกตจะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตและสร้างชื่อเสียงแต่ว่ากลับไม่มีรถสาธารณะที่จะไปยังที่นั่นเลยค่ะ แต่ก็ยังมีตัวเลือกจากบริษัททัวร์ที่ออกโปรแกรมท่องเที่ยวแบบ One day trip มาตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่สะดวกจะขับรถเอง ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นที่ 750 บาทต่อคน พาไปหลายที่แล้วแต่เราจะเลือกค่ะ ในส่วนของเส้นทางนั้น ถ้าเราไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง แนะนำให้เปิด GPS โดยพิมพ์ค้นหา “สระมรกต กระบี่” ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ค่าเข้าชม           

สระมรกต

เมื่อมาถึง จะต้องเสียค่าเข้าชมด้วยค่ะเนื่องจากเป็นพื้นที่ของอุทยาน โดยผู้ใหญ่ 20 บาท ส่วนเด็กเสียแค่เพียง 10 บาทเท่านั้น ถูกมาก ๆ และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเข้าฟรีเลยค่ะ และสำหรับต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท ตามมาตรฐานราคาในอุทยานหลาย ๆ ที่ สำหรับค่าจอดรถนั้นเสียคันละ 30 บาทค่ะ

กิจกรรม

ทางเข้าสระมรกต

       สำหรับกิจกรรมนั้นจะเป็นการเดินเท้าเข้าไปยังสระมรกตค่ะ โดยมีให้เลือก 2 เส้นทาง คือ เส้นทางขรุขระ แต่จะได้สัมผัสถึงความร่มรื่นของพรรณไม้นานาชนิด มีระยะทางอยู่ที่ 800 เมตร และอีกเส้นทางหนึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นถนนให้เดินกันง่าย ๆ  แต่เส้นทางนี้จะมีระยะทางกว่า 2.7 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าไกลกว่าอีกเส้นทางหนึ่งค่ะ เราอาจจะขาไปเดินสบาย ๆ จะได้ไม่เหนื่อยมาก เก็บแรงไว้เล่นน้ำ และขากลับค่อยเดินชิล ๆ ชมธรรมชาติกันอย่างเต็ม ๆ

ที่พักสระมรกตกระบี่


            เดินกันมาสักพักใหญ่ก็จะมาถึงสระมรกต พูดเลยว่าแค่เห็นก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ ด้วยตัวสระน้ำกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในป่าที่ราบของภาคใต้ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าน้ำพุร้อนนั่นเองค่ะ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 – 50 องศาเซลเซียสค่ะ ด้วยความที่เป็นสระน้ำกลางป่า น้ำจึงมีลักษณะเป็นสีเขียวใส ซึ่งจะมากจะน้อยก็ขึ้นกับแสงที่ส่องลงมาตกกระทบ ใสเหมือนแก้วมรกตตามชื่อสระเลยค่ะ กวาดสายตาไปมีผู้คนจำนวนมากที่พากันมาเล่นน้ำ หากมาในช่วง Low Season คนก็น่าจะน้อยกว่านี้ คนที่จะลงเล่นน้ำจะต้องระมัดระวังหน่อยนะคะเพราะหินที่ขอบบ่อมันลื่นมาก สำหรับใครที่อยากจะมาเล่นน้ำแล้วกังวลว่าจะมีห้องน้ำไหม ขอให้สบายใจได้เลยค่ะว่าที่นี่ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ เราใช้เวลาที่นี่ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง และขากลับก็เดินลัดเลาะถ่ายรูป เก็บบรรยากาศรอบข้างไปในอีกเส้นทางหนึ่งเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติข้างทางให้ชื่นฉ่ำหัวใจ
            ถ้าใครกำลังมองหาที่เที่ยวที่จะได้สัมผัสและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติจริง ๆ แนะนำสระมรกต จังหวัดกระบี่เลยค่ะ สวยตราตรึง สูดอากาศได้อย่างสดชื่นแน่นอน

ที่เที่ยวกระบี่


สรุปการเดินทางและคำแนะนำ
– จากสนามบินดอนเมืองบินมาลงยังสนามบินนานาชาติกระบี่ จากนั้นเช่ารถเปิด GPS (ค้นหา สระมรกต กระบี่)  วิ่งไปทางถนนเพชรเกษม (กระบี่ – ตรัง) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 45 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าที่ถนนสุขาภิบาล 2 ขับตามป้ายน้ำตกร้อนไปเรื่อย ๆ ก็จะถึง
– หากใครมีข้าวของเยอะ ทางอุทยานจะไม่อนุญาตให้นำของเข้าไปค่ะ จะต้องแขวนเอาไว้ที่ทางเข้าด้านนอก
– จะเล่นกันสุดเหวี่ยงขนาดไหน ก็อย่าลืมเก็บแรงเอาไว้เดินกลับออกมาด้วยนะคะ
– เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น.
– สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดกระบี่ โทร. 0-7562-2163


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ