เที่ยว สมุทรปราการ ยังไงให้ครบรส กับ 7 ที่เที่ยวสุดไฮไลต์

0
821
ที่เที่ยว สมุทรปราการ

หากคุณอยู่กรุงเทพ แล้วมีเวลาหยุดเพียงแค่วันเดียว จะไปเที่ยวที่ไหนกันดีคะ? ที่จะสามารถไปเที่ยวได้อย่างครบรสภายในระยะเวลาไม่นานและจะไม่เหนื่อยจนเกินไป แน่นอนว่าก็ต้องเป็นที่ที่ไม่ไกลนัก วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้กทม. มีเวลาแค่วันเดียวก็ไปเที่ยวได้กับ 7 ที่เที่ยว สมุทรปราการ สุดไฮไลต์ ถ้าใครไปรับรองฟิน งั้นตามเราไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • บางกระเจ้า
  • เมืองโบราณ
  • เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft
  • Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่)
  • พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
  • สถานตากอากาศบางปู
  • วัดอโศการาม

ไปเที่ยว สมุทรปราการ มีจุดเช็คอินที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

 1. บางกระเจ้า

บางกระเจ้า สมุทรปราการ

               สถานที่ยอดฮิตของชาวกรุงที่ต้องการมาพักปอด ไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมสัมผัสพื้นที่สีเขียว ต้องบางกระเจ้า ที่เที่ยว สมุทรปราการ ใกล้กรุงเทพ และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้อย่างการปั่นจักรยานที่เราสามารถแวะไปตามสถานที่ต่าง ๆ บริเวณใกล้เคียงได้อย่างมากมายในจังหวัดสมุทรปราการ เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านธูปหอม เป็นต้น เราจะนำจักรยานไปเองหรือไปเช่าจักรยานแถวนั้นก็สะดวกดีเหมือนกันนะคะ ราคาค่าเช่าก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น ก็ไปปั่นชิล ๆ ฟิน ๆ เพลิดเพลินกับบรรยากาศสองข้างได้แล้ว และอย่าลืมแชะภาพ  ณ จุดเช็คอินยอดฮิตไว้แชร์ให้เพื่อนอิจฉาเล่นด้วยน้า


การเดินทาง :
– รถส่วนตัว ใช้เส้นทางถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ข้ามมายังสะพานภูมิพล 1 จากนั้นเข้าซอยทรงธรรม และวิ่งเข้าถนนเพชรหึงษ์ แล้ววิ่งตรงเข้าคุ้งบางกระเจ้าได้เลย
– ถ้าใครไม่มีรถ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีบางนา สามารถเรียกแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ หรือเดินมาทางฝั่งถนนสรรพาวุธ บริเวณหน้า 7-11 จะมีรถสองแถวแดงที่จะยิงยาวไปยังท่าเรือวัดบางนานอก และนั่งเรือข้ามฟากไป
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บางกะเจ้า Bangkachao

2. เมืองโบราณ

เมืองโบราณ สมุทรปราการ

            เชื่อแน่ ๆ ว่าหลายคนคงจะมีความฝันที่อยากจะไปเที่ยวหลายๆที่ในเมืองไทย แต่ไม่มีเวลาไปกันให้ครบ ซึ่งมันจะดีสักแค่ไหนถ้าเราสามารถไปเที่ยวทุกจังหวัดได้ในวันเดียว และแน่นอนว่า “เมืองโบราณ” คือคำคอบของเรา เมืองโบราณเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ราว ๆ 800 ไร่ ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งซึ่งจำลองสถานที่สำคัญต่าง ๆ ครบทุกจังหวัดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น โบราณสถาน ปูชนียสถาน ตลาดน้ำ พระราชวังต่าง ๆ เป็นต้น ที่นี่อยู่ตำบลบางปูใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรมชั้นดี และเป็นที่เที่ยว สมุทรปราการ ที่จำลองสถานที่ออกมาได้ เหมือนจริงมาก ๆ แต่แนะนำว่าให้ทยอยไปชมค่ะเนื่องจากมันกว้างมาก ดูวันเดียวไม่หมด รวมถึงอากาศประเทศไทยนั้นค่อนข้างร้อน แนะนำให้เช่ารถกอฟส์ หรือเช่าจักรยานปั่นเที่ยวจะสนุกกว่าค่ะ หรือเราสามารถเลือกว่าจะนั่งรถรางแวะตามจุดต่าง ๆ หรือปั่นจักรยานไปเองก็ได้เช่นกัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีเคหะฯ ทางออก 3 จะเจอรถสองแถวสาย 36 ต้องถามคนขับก่อนนะคะว่าคันไหนผ่านเมืองโบราณบ้าง แต่หากเป็นวันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีรถรับส่งระหว่าง BTS เคหะฯ กับเมืองโบราณด้วยค่ะ
ค่าเข้าชม : สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก (6 – 14 ปี) 200 บาท และสำหรับคนต่างชาติ ผู้ใหญ่
700 บาท เด็ก 350 บาท ราคานี้รวมค่าบริการรถราง จักรยานและนั่งเรือแล้วค่ะ)
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : เมืองโบราณ

3. เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft

เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft

            คาเฟ่สุดชิคในบางปู สมุทรปราการ ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ชื่อไม่เล็ก สะเทือนเลื่องลั่นเป็นที่รู้จักในวงกว้างเลยค่ะ เป็นร้านที่มีความละมุน โปร่ง ลมโชย เย็นสบาย เหมาะกับการนั่งชิล ทอดอารมณ์ริมน้ำ ซึมซับบรรยากาศเรื่อย ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือ ชมทุ่งดอกไม้ ถ่ายพระอาทิตย์ตกยามเย็น ก็สวยโรแมนติกไปอีกแบบ ในส่วนของอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม นอกจากจะมีกาแฟเหมือนร้านอื่น ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีคราฟท์เบียร์จำหน่ายด้วยนะคะ ถือเป็นที่เที่ยว สมุทรปราการ สำหรับพักผ่อน หย่อนใจได้เป็นอย่างดี
พิกัด : ซอยเทศบาลบางปู 104 สมุทรปราการ
Map : https://bit.ly/2Y7HCKJ
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  DeddokmaiBangpu

4. Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่)

ที่ถ่ายรูปสมุทรปราการ

            อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่งในบางปู สมุทรปรากการซึ่งร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารสายลมภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องเซรามิคมีสีสันสวยงาม น่ารัก หลากหลายรูปแบบ ที่เป็นทั้งของตกแต่งร้านและมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อหาติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยค่ะ สไตล์การตกแต่งที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว เราสามารถจิบกาแฟ มองวิวด้านนอกชิล ๆ ก็สบายไม่น้อย เรียกได้ว่าหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมาสูดอากาศ พักผ่อนกับเครื่องดื่มดี ๆ ก็มีความสุขขึ้นเยอะแล้วล่ะค่ะ


พิกัด : ซอยบางปู 72 สมุทรปราการ สามารถใช้เส้นทางเดียวกับที่ไปเมืองโบราณได้ค่ะ สังเกตสำนักงานเทศบาลบางปู จากนั้นเลี้ยวซ้ายและวิ่งตรงไปจนสุดซอยก็จะเจอ
Map : https://bit.ly/2YAwAN6
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  sailombangpu

5. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

            หากใครเคยนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปทางสมุทรปราการ เราจะเห็นช้างสามเศียรขนาดใหญ่อยู่ไกล ๆ แม้ว่าจุดที่เห็นจะอยู่ไกลจากตรงนั้นแต่ก็รับรู้ได้เลยว่าจะต้องมีขนาดใหญ่มากแน่ ๆ ใช่แล้วค่ะที่เรากำลังพูดถึงคือ “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ”หนึ่งในที่เที่ยว สมุทรปราการ แห่งสำคัญ ที่เป็นแหล่งศึกษาทางวัฒนธรรมและศาสนา บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ โดยจะมีพื้นที่หลักอยู่ 3 ส่วน ซึ่งได้แนวคิดมาจากคัมภีร์ไตรภูมิกถาค่ะ ที่ประกอบไปด้วยบาดาล โลกมนุษย์และสวรรค์ ภายในจะใช้ศิลปะการตกแต่งแบบตะวันตกด้วยกระจกสีสลับลวดลาย นอกจากนี้ด้านนอกของตัวช้างจะเป็นป่าหิมพานต์ รวมถึงเหล่าเทพเจ้าตามศาสนาฮินดู อาทิ พระพิฆเนศ พระตรีมูรติ ที่นี่โด่งดังมากในบรรดานักท่องเที่ยวจีน ที่นิยมมากราบไหว้ สักการะ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ


การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีช้างเอราวัณ ทางออก 2 จากนั้นสามารถรอรถตุ๊กตุ๊กรับส่งฟรีเพื่อไปยังพิพิธภัณฑ์ได้ค่ะ สำหรับคนที่ขับรถไปเอง สามารถนำรถไปจอดที่ใต้สะพานวงแหวนรอบนอก (ทิศใต้) และจะมีรถรับส่งฟรีไปยังพิพิธภัณฑ์
Map : https://bit.ly/3daQSlC
ค่าเข้าชม : สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 125 บาท และสำหรับคนต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีจำหน่ายตั๋ว One year pass ราคา 265 บาท ที่เราจ่ายครั้งเดียวแต่สามารถเที่ยวได้ทุกวัน ทั้งปี โดยบัตรจะมีอายุ 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : erawanmuseum

6. สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู

               สำหรับสายถ่าย ชมนก ถ้าได้มาที่นี่รับรองไม่มีนก(แค่ตัวเดียว)เพราะตากอากาศบางปู ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยว สมุทรปราการ ที่มีนกนางนวลเต็มไปหมดเลยค่ะ นกนางนวลที่ว่านี้มีหลายสายพันธุ์ ซึ่งจะอพยพหนีหนาวมาอยู่ที่นี่นับหมื่นตัว โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน สถานตากอากาศบางปูเป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนทางทะเลอ่าวไทย โดยมีสะพานสุขตาเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ค่ะ แอบบอกอะไรนิดหนึ่งค่ะว่านกที่นี่สู้กล้องทุกตัวเลย สำหรับอาหารที่ใช้ล่อนกก็กากหมูนี่ล่ะค่ะ ขายเป็นกระทง ราคาตั้งแต่ 10 บาท ไปจนถึง 50 บาท ใครสนใจไประลองความเซียนของนกในการคว้ากากหมูกันได้นะคะ และใครมาช่วงเย็น ๆ เก็บภาพความประทับใจช่วงเวลานี้ก็ดีนะคะ ด้วยนกนางนวลที่บินล้อกับแสงอาทิตย์ที่กำลังจะตก เป็นภาพที่สวยมาก ๆ เลย
การเดินทาง : สำหรับใครที่ไม่มีรถสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีแบริ่ง จากนั้นต่อรถสองแถวหรือรถเมล์ที่เขียนว่าไปปากน้ำลงที่หน้าศาลสมุทรปราการ วัดพิชัยหรือตลาดสดMap : https://bit.ly/2US8qg3
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : สถานตากอากาศบางปู   โทร. 02 – 323 – 9911

7. วัดอโศการาม

วัดอโศการาม

            สำหรับสถานที่สุดท้ายนี้ จะพาไปกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกับ “วัดอโศการาม” จัดว่าเป็นวัดสวยและใหญ่มากอีกวัดหนึ่งเลยค่ะ มีความโดดเด่นด้วยตัวเจดีย์มีสีขาว เป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน ภายในมีพระธุตังคเจดีย์ คือเจดีย์หมู่รวมเจดีย์ 13 องค์ ทุกองค์จะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และจะบรรจุอยู่ภายในผอบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งธุดงควัตร 13 ข้อ นอกจากนี้ยังมีพระธาตุของเกจิชื่อดังอีกหลายองค์ เราสามารถเดินวนขึ้นทีละชั้นภายในเจดีย์ได้ด้วยค่ะ ทรงคุณค่าขนาดนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไรจริงไหมคะ

วัดอโศการาม สมุทรปราการ


พิกัด : ตั้งอยู่เขตเทศบาลบางปูซอย 60 สมุทรปราการ
Map :  https://bit.ly/2Y9of41
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 17.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : วัดอโศการาม

ที่เที่ยวใกล้กรุงชิลๆ สไตล์ finfinzone ที่สมุทรปราการ

               จะว่าไปสมุทรปราการก็มีที่เที่ยวเยอะเหมือนกันนะคะเนี่ย ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกทม. มีเวลาสักวันจูงมือกันไปใช้เวลาด้วยกันก็น่าจะดี ถ้าใครสนใจก็ลองไปเที่ยวตามรอยดูได้นะคะ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ