กางเต้นท์ดูดาวใกล้กรุง ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สระบุรี

0
1572
น้ำตกสามหลั่น

หากกำลังมองหาที่เที่ยววันหยุดเสาร์-อาทิตย์…อย่าลืมนะครับว่าสระบุรีไม่ได้มีของดีแค่เพียงกะหรี่ปั๊บ นะจ้ะ ที่นี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ หลายแห่ง น้ำตก ภูเขา ต้นไม้นานาพันธุ์ แต่วันนี้เราจะพามาชมน้ำตกสามหลั่น ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมาก เพียง1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เดินทางสะดวก สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้หรือสำหรับใครที่ชอบดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนนอนดูดาวท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ก็สามารถนำเต้นท์ตัวโปรดมากางนอนกับคนคู่ใจได้เช่นกันนะคร้าบ โรแมนติกไปอีก

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • แนะนำจุดเด่นของอุทยานและคำแนะนำ
  • การเดินทาง

น้ำตกสามหลั่น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพหลังโควิด-19

จุดเด่นของอุทยานแห่งนี้

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

ที่นี้เป็นอุทยานธรรมชาติที่มีพื้นที่ถึง 45 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมหลายอำเภอ แต่ที่นี้นั้นได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ทำให้สภาพโดยรวมนั้นดูค่อนข้างเรียบร้อยสะอาดไม่รกและยังอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ มีทางเดินชมธรรมชาติที่มีการจัดเตรียมไว้ มีลานกางเต้นท์ที่มีการดูแลหญ้าอยู่เสมอ มีห้องน้ำที่สะอาด ซึ่งถือว่าได้รับการดูแลค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ที่เที่ยวสระบุรี

บรรยากาศโดยรวมของข้างโอเค วิวดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายที่ งานนางแบบ งานตากล้องต้องมา

วิวเขา
วิวดีๆสระบุรี

มีร้านค้าสวัสดิการทั่วไปเปิดให้บริการ

ห้องน้ำของอุทยาน

ห้องน้ำอุทยาน

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ตั้งอยู่ที่ 53 หมู่ที่ 1 ตำบล หนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

การเดินทาง

เริ่มจากกรุงเทพออกไปทางรังสิตนะครับ ให้ขับรถมุ่งหน้าไปสระบุรี เดินทางไปตามถนนพหลโยธิน ผ่านจังหวัดอยุธยา ไปจนเข้าเขตจังหวัดสระบุรี ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนบายพาสสระบุรีฝั่งตะวันออก เดินทางต่อไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตรจะถึงสี่แยก ให้เราเลี้ยวขวาไปตามถนนพระพุทธฉายอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร จะถึงทางเข้าอุทยานพอดีครับ

หากมาไม่ถูกกด GPS มาตามลิ้งค์นี้เลยครับ : https://goo.gl/maps/RW8vBsyDPMds5pc98

กางเต้นท์ริมน้ำ

สำหรับสายกางเต้นท์ บอกเลยว่าการได้มานอนกางเต้นท์ริมน้ำ ท่ามกลางภูเขารายล้อมแบบนี้ ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว แล้วละก็เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ที่นี้เป็น Land mark สำคัญของสระบุรีเลยละ ถ้าใครจะเดินสายนี้ต้องมาโดนที่นี้สักครั้ง แต่ๆ ที่นี้เขาเลื่องลือนะครับว่า ที่นี้เป็นสุสานสมอบก ถ้าใช้สมอบกอันเล็กมาตอกที่ลานกางเต้นท์ของที่นี้รับรองว่ามันไม่ต่างอะไรกับไม้จิ้มฟันที่ตอกลงหิน สำหรับใครที่นำเต้นขนาดใหญ่มาหรือต้องการขึงเชือกตรึงผ้าใบ แนะนำให้ใช้สมอบกขนาดใหญ่กว่าขนาดทั่วไปนิดนึงครับเพราะที่นี้พื้นดินค่อนข้องเป็นหินแข็ง

ที่กางเต้นท์สระบุรี

คำแนะนำ : -ถ้าอยากมาเล่นน้ำตกควรโทรมาเช็คหรือสอบถามทางเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าก่อนครับว่ามีน้ำเพียงพอหรืออนุญาติให้ลงเล่นน้ำหรือไม่ เพราะบางครั้งเป็นช่วงที่น้ำตกมีน้ำก็จริงแต่เป็นช่วงของฤดูฝนตกหนักมาหลายวันติดต่อกันที่อาจเกิดน้ำป่าฉับพลันเจ้าหน้าที่อาจจะไม่อนุญาติให้ลงเล่นน้ำครับ

กางเต้นท์ใกล้กรุง

-ควรเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นมาเองนะครับ Power Bank แบตเตอรี่ หม้อ ไห กาละมัง เตาแก๊สสำหรับทำอาหารครับ ที่นี้ไม่มีบริการไฟฟ้า ใครสะดวกอันไหนก็จัดมาโลด

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

การเข้ามากางเต็นท์พักแรมที่นี้ต้องจองล่วงหน้านะครับ เพื่อง่ายต่อการดูแลและการบริหารจัดการของเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ลานกางเต็นท์ต้องจำกัดนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการประมาณ 100 คน/คืน สามารถจองล่วงหน้าหรือสอบถามรายละเอียดได้ทางโทรศัพท์  036-713829 หรือ 081-6401196 (ในเวลาทำการ)

เฟสบุ๊คแฟนเพจ (Facebook Fanpage) : https://www.facebook.com/NamtokSamlanNationalPark

บรรยากาศดีๆที่สระบุรี

อัตราค่าเข้าอุทยาน (ค่าเข้าค่อนข้างถูกมากเลยครับ )

 นักท่องเที่ยวคนไทย : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

นักท่องเที่ยวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

รถจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท  

รถยนต์คันละ 30 บาท

 ค่ากางเต้น 30 บาท/คน

อีก 1 จุดเช็คอินที่เที่ยวสระบุรี 2020

หากกำลังมองหาสถานที่ผ่อนคลายพักผ่อนหย่อนใจ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวกน้ำตกสามหลั่นก็ยังคงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจนะครับ วิวภูเขา นอนริมน้ำ หากโชคดีในวันที่ฟ้าเปิดสามารถนอนชมดาวสวยๆ กอดอุ่นๆกับคนข้างๆ ไปด้วยกันครับ^^


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ