กางเต้นท์เล่นน้ำตกเต่าดำ ที่เที่ยวกำแพงเพชร

0
1450
ที่เที่ยวกำแพงเพชร

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ขึ้นชื่อว่ายังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก สำหรับน้ำตกเต่าดำจังหวัดกำแพงเพชร อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติวังคลองเจ้า หากมองปฏิทินแล้วยังไม่มีโปรแกรมเที่ยววันหยุดยาวที่ไหน หรือกำลังหาที่กางเต้นท์ กินลมชมละอองหมอก ลองมาที่นี้ดูสักครั้งครับแล้วจะติดใจ บรรยากาศดี วิวดี ถ่ายรูปสวย แต่ขอออกตัวก่อนเลยครับว่าการเดินทางเข้ามาที่น้ำตกเต่าดำนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบนะสิครับ เพราะระหว่างทางนั้นต้องขับรถข้ามน้ำข้ามป่าข้ามเขาเข้ามา ถ้ารถไม่แรงก็อาศัยแรงเดินละครับงานนี้ แต่หากคุณแนว adventure สายลุยไม่คุยเยอะให้เสียเวลา ก็เก็บกระเป๋าแบกเป้แบกเต้นท์ขึ้นมาโลดดด

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • น้ำตกเต่าดำ รีวิว

น้ำตกเต่าดำ ที่เที่ยว Unseen Thailand

จุดเด่นของที่นี้

น้ำตกเต่าดำ
วิวน้ำตก

ด้วยความที่มีเส้นทางที่เข้าออกไม่สะดวกเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ และอยู่ห่างไกลจากชุมชนเมืองมากทำให้น้ำตกแห่งนี้ยังคงเก็บความอุดมสมบูรณ์ไว้อยู่มากโข ยังมีความเป็นป่าเขาอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าไปช่วงปลายฝนต้นหนาวนอกจากน้ำจะเยอะแล้ว มองไปทางไหนก็จะเห็นความเขียวขจีปกคลุมไปทั่วสายตาที่มองเห็นตั้งแต่ทางลงไปน้ำตกจนถึงบริเวณน้ำตกเลย

วิวป่าเขียวๆ
น้ำตกน่าเล่น

โดยน้ำตกแห่งนี้มีความสูงตั้งแต่ชั้นแรกจนถึงชั้นบนสุดรวมๆ แล้วประมาณ 600 เมตรเลยทีเดียว มีทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นมีความสูงระหว่างชั้นประมาณ 180-230 เมตร มีความชันแตกต่างกันไป มีทางเดินขึ้นไปแต่ละชั้นเป็นบันไดคอนกรีตประมาณ 700 ขั้น ชั้นบนจะมองลงมาข้างล่างเห็นวิวสวยหายเหนื่อยเลยทีเดียว สมกับเป็นที่เที่ยวกำแพงเพชรสุด Unseen กำลังมาแรงแห่งใหม่ แต่ต้องระมัดระวังระหว่างการถ่ายรูปให้มากนะครับเพราะทางเดินค่อนข้างชันมาก

แนะนำที่เที่ยว
ที่เที่ยวรีวิว

นอกจากความสวยงามของน้ำตกเต่าดำแล้วที่นี้ยังมีลานกางเต้นท์ สำหรับการแคมป์ปิ้งบรรยากาศดีๆ ให้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน สูดอากาศบริสุทธิ์ ทำอาหารอร่อยๆ กินแต่ต้องเตรียมอุปกรณ์เครื่องครัวทุกอย่างมาเองนะครับ ที่นี้ไม่มีร้านค้าสวัสดิการเป็นที่ๆ รอการมาบุกเบิกที่แท้ทรู แม้แต่สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มีนะจ้ะ

จุดชมวิวน้ำตก
ที่กางเต้นท์
กางเต้นท์น้ำตกเต่าดำ

บรรยากาศยามเช้าอากาศค่อนข้างเย็นเพราะหมอกและน้ำค้างค่อนข้างแรงอยู่ ควรเตรียมเต้นท์ที่กันความชื้นสูงๆ ได้จะดีกว่านะครับ ก็คงเป็นเป็นเรื่องปกติของธรรมชาติที่มีต้นไม้อุดมสมบูรณ์เยอะน่ะครับ ที่ใดมีป่าที่นั้นก็มีน้ำ นอกจากน้ำตกที่ใสและไหลเย็นแล้วก็มีน้ำหมอกนี่แหละจ้าที่ทำให้น้ำมูกไหลแรงไม่แพ้กัน55+ ใครจะไปหน้าหนาวแต่เสื้ออุ่นๆ กันหนาวไปดีๆเด้อ หมอกลงจางๆ เหมือนยังกะอยู่ในซีรีย์เกาหลีสักเรื่อง ไม่ลองมามันจะไม่อินนะครับ55+

ทะเลหมอก
กางเต้นท์หน้าหนาว
บรรยากาศกางเต้นท์
จุดชมวิวหมอก

การเดินทางให้มาเริ่มต้นที่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้านะครับ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายเอเชียประมาณ 60 กิโลเมตร พอมาถึงอุทยานแล้ว จากนั้นขับเข้าไปข้างในอีกประมาณ 30 กิโลเมตร จะถึงน้ำตกเต่าดำแต่ทว่าหลายๆ คนที่เคยมาที่นี้นั้นบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าระยะทางแค่ 30 กิโลเมตรนั้น อาจใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ย้ำอีกครั้งครับ แนะนำว่ารถที่นำมาต้องเป็นสายลุยจริงๆ นะครับ จะเห็นของดีมันก็ไม่ง่ายแบบนี้แหละ
คร้าบ55+

ทางเข้าน้ำตกเต่าดำ

คำแนะนำสำหรับการเดินทางมาที่นี้

-หากมาช่วงฤดูฝน ควรใช้รถกระบะที่ขับเคลื่อน 4 ล้อ ถึงจะไปรอด แต่หากรอช่วงที่ฝนไม่ตกสัก 1-2 วันดินแห้งรถกระบะทั่วไปก็ไปได้ ต้องเป็นรถกระบะนะครับแนะนำเลย ไม่แนะนำรถเก๋งและรถโหลดต่ำเพราะมีบางช่วงของถนนค่อนข้างวิบากพอสมควร ส่วนใครที่ฉายเดียวมารถมอเตอร์ไซค์แนวลุยๆ ก็ขับเข้าไปได้เช่นกันครับ

 -ต้องเตรียมอาหารและอุปกรณ์ที่จำเป็นมาเองนะครับ รวมถึงเต้นท์ด้วย

-ระหว่างทางจะผ่านไร่ข้าวโพด ผ่านสวนของพี่น้องชาวม้งนะครับ หากเรามีของใช้หรือเสื้อผ้าเหลือใช้ก็สามารถมาแบ่งปันน้ำใจแวะจอดเรียกแจกของให้กับพี่ๆ เขาได้ครับ เผื่อรถเราติดหล่มพี่เขาจะได้มาช่วยเข็น55+ (นี่ก็ขู่เหลือเกิน) แต่รับรองว่าถ้าขึ้นไปถึงน้ำตกแล้วสุดท้ายคือคุ้มแน่นอนครับมันเป็นอะไรที่ธรรมชาติที่ซู้ดด

สถานที่เที่ยวกำแพงเพชรสุด Unseen

น้ำตกกำแพงเพชร

หากสนใจมาเที่ยวหรือมากางเต้นท์น้ำตกเต่าดำ
แนะนำให้สอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานก่อนนะครับว่าเส้นทางขึ้นน้ำตกช่วงนี้เป็นโคลนดินเปียกหรือไม่หรือว่าไม่มีฝนเป็นดินแห้งแล้วเพื่อที่จะได้วางแผนนำรถขึ้นไปได้เหมาะสม
เบอร์โทรติดต่อ อุทยานคลองวังเจ้า 093-790-0935

อัตราค่าเข้า

ต่างชาติ ผู้ใหญ่ : 200    ต่างชาติ เด็ก : 100  

ไทย ผู้ใหญ่ : 40   ไทย เด็ก : 20

ค่ากางเต้นท์ฟรีนะครับ

พิกัด Google Map น้ำตกเต่าดำ : https://goo.gl/maps/G7ryKG8qehSQXu1x8

446 หมู่ 22 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62000


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ