นครปฐม ที่เที่ยว ที่ต้องมา Check in ให้ได้สักครั้ง

0
1495
เมืองรัตยา

  ถึงเวลาเที่ยวแล้ว…กับนครปฐม ที่เที่ยวสุด Unseen หลังจากที่ช่วงนี้ประเทศไทยก็เริ่มผ่อนปรน คลายล็อคดาวน์ ให้คนเริ่มเดินทางข้ามจังหวัดกันได้อย่างอิสระกันแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเบื่อกับการอยู่บ้านกันนานๆกันอย่างแน่นอน และอยากที่จะออกไปเที่ยวดื่มด่ำธรรมชาติกันให้ฉ่ำปอด ไป Check in เก๋ ๆ ถ่ายรูปลงโซเชียล แต่จะให้ขับรถไปไกล ๆ ก็คงไม่ไหว เพราะวันหยุดก็น้อยซะเหลือเกิน วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ใกลจาก กทม. กับ ที่เที่ยวนครปฐม ที่ต้องมา Check in ให้ได้สักครั้งในชีวิต ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • บ้านปายนา
  • วัดเจริญราษฎร์บำรุง (วัดหนองพงนก)
  • Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์
  • The Ugly Duckling Learning Farm
  • Say Hay Café Cuisine
  • เมืองรัตยา

6 สถานที่นครปฐม ที่เที่ยว Unseen ไม่ควรพลาด

1. บ้านปายนา

บ้านปายนา คาเฟ่นครปฐม

           ประเดิมที่แรกด้วยคาเฟ่วิวท้องนาสุดชิลอย่าง คาเฟ่บ้านปายนา เป็นคาเฟ่ที่มาในคอนเส็ปต์ผืนนาสีเชียว ชวนสบายตา อากาศสดชื่น จุดเด่นของที่นี่คือถ้าเราอยากได้รูปมุมสูง ทางร้านก็มีบริการโดรนบินสูงขึ้นไปถ่ายรูปให้ด้วยค่ะ ในราคา 300 บาทเท่านั้นเอง ยิ่งใครมากันเป็นคู่รัก พูดได้คำเดียวว่าโรแมนติกมาก ในส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั้น ต้องบอกค่ะว่าอาหารหลักร้อยแต่วิวหลักร้าน ด้วยความที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ รัวชัตเตอร์จนนิ้วล็อค ทำให้เราเพลิดเพลินกับบรรยากาศจนลืมเวลากันเลยค่ะ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงก็ลองมากันได้ กับนครปฐม ที่เที่ยว ที่นี่ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่ม : FB BaanPaina
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 น. – 19.00 น.
พิกัด : ทางเข้าวัดพุทธธรรมรังษี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/3d7ze28

2. วัดเจริญราษฎร์บำรุง (วัดหนองพงนก)

วัดเจริญราษฎร์บำรุง (วัดหนองพงนก)

            หากใครผ่านมาแถวกำแพงแสน จ.นครปฐม ขอแนะนำวัดเจริญราษฎร์บำรุง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่าวัดหนองพงนกจุดเด่นเมื่อเข้ามาที่วัดจะพบกับพระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ (พระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิ) ถึง 9 องค์ ซึ่งถือว่าเป็นปางที่หาชมไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทยค่ะ ให้ความรู้สึกถึงความขลังและศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะพบกับหลวงพ่อมงคลนิมิต เป็นพระพุทธรูปสมัยอยุธยา ที่มีอายุกว่า 400 ปี รวมถึงรูปหล่อของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ วัดท่าซุง ซึ่งภายในพระอุโบสถถูกสร้างด้วยไม้สักมีความวิจิตรสวยงามมาก ๆ สายแชะ สายแชร์ต้องไม่พลาดที่จะตามมา Check in สักการะกันให้ได้นะคะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  watnongphongnok
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.
พิกัด : วัดตั้งอยู่ที่ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/30M9Mg4

3. Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์

Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์

            นครปฐม ที่เที่ยว Unseen กับ Woodland (วู้ดแลนด์) เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์ เป็นที่เที่ยวนครปฐม ที่รวบรวมงานไม้รูปแบบต่าง ๆ อย่างมากมาย โดยเฉพาะด้านปะติมากรรมที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่มีสโลแกนด้วยค่ะ “ไม่โบราณ แต่อลังการมาก” เมืองไม้บ้านคุณณรงค์ถือว่าเป็นตำนานของครอบครัวมากว่าสี่ชั่วอายุคนแล้ว โอ้โห ยาวนานมาก ๆ เลยนะคะ จนกระทรงวัฒนธรรมยกให้เป็น 1 ใน 10 ของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อีกทั้งทาง ททท. ยังจัดให้ที่นี่เป็น Unseen Thailand อีกด้วย มีการการันตีขนาดนี้ เห็นทีว่าจะต้องลองไป Check in ให้ได้สักครั้งซะแล้ว โดยภายในจะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 โซนค่ะ คือ โซนริมน้ำ จะเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร ชมวิวริมแม่น้ำท่าจีน โซนโลกและสวรรค์ เป็นโซนที่ผสมผสานศิลปะและของหายาก และสุดท้ายโซนชมสวนต้นไม้เบาบับ ที่เป็นพันธุ์ไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หากใครอยากจะพักผ่อน ชิล ๆ ก็สามารถมาเดินชม ซึมซับบรรยากาศกันได้ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  woodlandmuangmai
เวลาเปิดทำการ : ทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 17.00 น.
พิกัด : ถ.ดอนแฝก-ห้วยพลู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/3d7p5CP

4. The Ugly Duckling Learning Farm นครปฐม

นครปฐม ที่เที่ยว

            ร้าน The Ugly Duckling Learning Farm เห็นแว๊บแรกทำให้นึกถึงซีรีส์เรื่อง Ugly Duckling เลยค่ะ ที่มาในตีมลูกเป็ดขี้เหร่ ใครจะคิดว่าที่นี่จะเป็นที่เที่ยวนครปฐม อยู่ห่างจากม.เกษตร กำแพงแสนเพียงแค่
10 กม.เท่านั้นค่ะ ด้วยพื้นที่กว่า 10 ไร่ เป็นทุ่งเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูกตา ให้ความรู้สึกถึงท้องทุ่งตามชนบทเลยค่ะ ร้านนี้มีคอนเส็ปต์เป็นคาเฟ่ที่ผสานกับศูนย์การเรียนรู้ทางเกษตร สำหรับครอบครัว ที่จะชวนกันมาทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารปลา พายเรือ หรือกินพิซซ่าเตาถ่าน ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าบ้านไหนมีลูกเล็ก ๆ น่าจะยิ่งชอบ เพราะภายในร้านมีสัตว์นานาชนิด เช่น แพะ ควาย เป็ด ปลาหลากหลายชนิด รวมถึงกระต่าย กิ้งก่า ฯลฯ สามารถสนุกเพลิดเพลินกันได้ทั้งวัน ใครสนใจจูงมือกันไปถ่ายรูป Check in ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  theuglyducklinglearningfarm
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 น. – 19.00 น.
พิกัด : ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/3hyxLWg

5. Say Hay Café Cuisine นครปฐม

คาเฟ่ นครปฐม

            Say Hay Say Hi ! ทักทายนครปฐม ที่เที่ยวสไตล์ชิค ๆ กับคาเฟ่บรรยากาศดี ที่กลายมาเป็นที่เที่ยวนครปฐมสุดชิล ขอบอกเลยว่าที่นี่อัดแน่นไปด้วยความเก๋ บรรยากาศสวยสุดฟิน แวดล้อมไปด้วยน้ำที่มีเหล่าหงส์แวกว่ายเหมือนหลุดออกมาจากเมืองเทพนิยาย คาเฟ่แห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นลอร์ฟ ที่ให้ทั้งความรู้สึกทันสมัยแต่ก็ยังมีกลิ่นอายความคลาสสิคที่เรียบง่าย จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะมีหงส์ขาว หงส์แดง ออกมาทักทายต้อนรับเราแล้ว คาเฟ่เซย์เฮย์ยังมีโรงเรือนปลูกเมลอนด้วยค่ะ งานนี้เห็นทีต้องมาชิมรสชาติหวานอร่อยของเมล่อนที่นี่ดูสักที แล้วจะติดใจไม่รู้ลืม นอกจากจะได้เสพบรรยากาศความเป็นธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์ตัวน้อยน่ารักหลากหลายชนิด เช่น ปลาอะลาไพมา ที่มาไกลจากลุ่มน้ำอะเมซอน มีลุงเต่า น้องกระต่าย พี่นกแก้ว Macaw ที่เจื้อยแจ้วชวนคุยตลอด ในส่วนของอาหารก็เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ มีมาครบทุกชาติ ถูกปาก ถูกใจ กลับบ้านพร้อมรอยยิ้มแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB  Sayhaycafecuisine
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 น. – 21.00 น.
พิกัด : พุทธมณฑลสาย 7 (ฝั่งขาเข้ากทม.) อ.สามพราน จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/37yxaix

6. เมืองรัตยา

เมืองรัตยา

            สำหรับที่สุดท้ายที่เราจะตามไป Check in คือเมืองรัตติยาค่ะเป็นแหล่งที่เที่ยวนครปฐม ที่เหมาะแก่การมาเดินเล่นในบรรยากาศแบบย้อนยุค บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีน ที่ภายในจัดกิจกรรมการแสดงที่น่าสนใจเกี่ยวกับความเป็นไทย เมื่อไปถึงทางด้านหน้าเราจะพบกับประตูที่เรียกได้มาว่าเป็น Landmark
ของที่นี่เลยค่ะ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย เป็นการจำลองประตูและป้อมปราการ
สมัยอยุธยา นอกจากนี้ด้านในยังมีตลาดที่ชาวบ้านนำพืชผักมาขายในราคาที่จับต้องได้ ที่นี่มีหลายโซนให้เดินได้เพลินไม่รู้เบื่อ หากเดินจนเหนื่อยก็หยุดพักถ่ายรูปก็ย่อมได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB muangrattiya
เวลาเปิดทำการ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 -17.30 น.
พิกัด : ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม
Map : https://bit.ly/2YCTjZd

เที่ยวใกล้กรุงกับนครปฐม ที่เที่ยวสุด Unseen

            จะว่าไปจังหวัดนครปฐมก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายกว่าที่คิดเลยนะคะ ถ้าหากใครมีเวลาที่จำกัดแต่ก็อยากเที่ยว แนะนำเลยค่ะ นครปฐมไม่ไกลจาก กทม. ใช้เวลาสักวัน ก็สามารถไปเที่ยวได้หลายที่ คุ้มและดีแบบนี้แล้วจะพลาดที่เที่ยวนครปฐม ได้อย่างไรล่ะคะ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ