6 คาเฟ่ หัวหิน ขวัญใจชาวโซเซียล 2020

0
691
รวมร้านกาแฟหัวหิน

ถ้าพูดถึงกิจกรรมแรกๆ ที่ใครหลายคนอยากทำมากที่สุด หลังผ่านพ้นวิกฤตการณ์โควิด-19 คงหนีไม่พ้นกิจกรรม ที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียด และพักผ่อนพร้อมกับคนที่คุณรัก วันนี้เราอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ใกล้กรุงเทพเพียงไม่กี่ชั่วโมง นั่นก็คือ “หัวหิน” เพราะมีทั้งที่กิน ที่เที่ยว และที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “คาเฟ่ หัวหิน” ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ และมีคนเช็คอินมากที่สุด เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนกันบ้าง? ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และบรรยากาศที่สุดแสนจะฟินเฟ่อร์

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • โอเอซีส x ซีนสเปซ ( OASIS x SEENSPACE)
  • คาเฟ่ อบอุ่น ( Ob Oon Cafe )
  • เมมโมรี่ เฮ้าท์ คาเฟ่ ( Memory House Cafe Huahin )
  • สกู๊ปบีช คาเฟ่ ( Skoop Beach Café )
  • คูณ คาเฟ่ ( Koon’s Cafe )
  • โพนี่ คาเฟ่ ( Pony Cafe’ )

รวม 6 คาเฟ่ หัวหิน สำหรับเช็คอิน

1.โอเอซีส x ซีนสเปซ ( OASIS x SEENSPACE )

คาเฟ่หัวหิน

Credit : https://www.adayscape.com/wp-content/uploads/2017/07/Huahin-0320.jpg

“คาเฟ่ หัวหิน” ในชื่อสุดเก๋อย่าง OASIS x SEENSPACE มักเป็นคาเฟ่ ที่มีคนเช็คอินและรีวิวมากที่สุด เพราะสื่อสารถึงความเป็นหัวหินได้อย่างลงตัว เพราะมีทั้งวิวทะเล ชายหาดที่ขาวสะอาด และลมทะเลพัดมาแบบเอื่อย ๆ ทำให้ คาเฟ่ แห่งนี้ ติดอันดับในลิสต์ขวัญใจชาวโซเชียล ส่วนอาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มม็อกเทลสุดพิเศษอย่างน้ำอัญชัน ที่มาพร้อมกับน้ำเชื่อมและน้ำมะนาว เรียกได้ว่า เข้ากับบรรยากาศริมสระน้ำแบบสุด ๆ ถึงแม้อาหารอาจมีราคาสูงสักนิด แต่สิ่งที่คุณจะได้ คือ วิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่มีค่ามากกว่าเงินที่เสียไปแน่นอน! และรับรองได้เลยว่าคุณจะมีภาพสวย ๆ ให้ได้อัพลงไอจีกันแบบรัว ๆอย่างแน่นอน

2.คาเฟ่ อบอุ่น ( Ob Oon Cafe )

อบอุ่น คาเฟ่

Credit : https://www.chillpainai.com/src/wewakeup/scoop/images/ebeef5978511590c712f1bc59d01aa592693b856.jpg

ถ้าคุณอยากหา “คาเฟ่หัวหิน” ที่จะหลบลมร้อน เราขอแนะนำ Ob Oon Cafe ที่เป็นคาแฟ่ติดแอร์เย็นสบาย ๆ ได้บรรยากาศแบบสไตล์มินิมอล โดยธีมการตกแต่งร้านเป็นแบบร่วมสมัยที่เน้นความโปร่งโล่งสบาย ไม่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดเมื่อเข้าไปในร้าน จึงเป็นส่วนตัวมาก ๆ เพราะโต๊ะไม่ติดกันจนเกินไป ที่นี่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ มานั่งทานของว่างแบบชิล ๆ เพราะด้วยจุดเด่นดั้งเดิมเป็นร้านเบเกอรี่แบบโฮมเมด โดยฝีมือเชฟชาวฝรั่งเศส ที่จะทำขนมสดใหม่ทุกวันเกือบ 40 ชนิด ทำให้ขนมอบของที่นี่ เป็นขนมอบที่มีรสชาติเฉพาะตัว และอร่อยน่าลิ้มลอง แล้วคุณจะรู้สึกอบอุ่นใจที่ได้มา คาเฟ่ ร้านนี้

3.เมมโมรี่ เฮ้าท์ คาเฟ่ หัวหิน ( Memory House Cafe Huahin )

3.	เมมโมรี่ เฮ้าท์ คาเฟ่ หัวหิน

Credit : https://s.isanook.com/tr/0/ui/283/1415913/62164215_337600510265114_8777759486153588736_n_1560842952.jpg

ถ้าเราอยากไปเที่ยวสักที่ที่มีบรรยากาศเหมือนต่างประเทศ ต้องที่นี่เลย Memory House “คาเฟ่ หัวหิน” สไตล์โรงนาแบบฝรั่ง ที่คุมโทนสีขาว เข้ากับบรรยากาศของท้องทุ่งภายนอก ที่ล้อมรอบร้านแบบธรรมชาติสุด ๆ เมื่อเทียบกับร้านคาเฟ่สไตล์นี้ในกรุงเทพ อาจจะมีมากมาย แต่ร้านที่มีวิวหลักล้านขนาดนี้ คงมีแต่เฉพาะที่ คาเฟ่ เท่านั้น ของกินที่นี่จะเน้นของหวานอย่างเบอเกอร์รี่ ชา และกาแฟ แต่ที่อยากแนะนำที่สุด คือ กาแฟไข่มุกพ่นไฟ เพราะอร่อยแบบฟินสุด ๆ แถมคุ้มกับราคามาก ๆ จุดเด่นของที่นี่ คือ ตั้งอยู่ริมเขาเต่า มีการจัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งภายในและภายนอก แต่ที่ทุกคนต้องไม่พลาดคือ มุมโต๊ะญี่ปุ่นปิกนิก ที่แทรกตัวกลางทุ่งหญ้าปลิวไสว ยิ่งถ้าใส่ชุดสีขาวมาด้วย จะเข้าธีมของมุมนี้มาก ๆ ในภาพรวมเมื่อมาเที่ยวร้านนี้ แทบจะไม่ต่างจากการไปเที่ยวต่างประเทศเลย

4.สกู๊ปบีช คาเฟ่ ( Skoop Beach Café )

สกู๊ปบีช คาเฟ่

Credit : https://www.tripgether.com/index.php?home=view&id=482

Skoop Beach Cafe “คาเฟ่ หัวหิน” ร้านนี้เค้ามีธีมแบบเอกลักษณ์ที่จัดเต็ม ตั้งแต่เก้าอี้ที่เป็นรูปทรงหอยสีฟ้าโดดเด่น ตัดกับโทนสีขาวของร้านและโต๊ะอาหาร กระตุ้นให้คุณอยากแต่งตัวแบบคุมโทนมามาที่ร้านนี้ ซึ่งที่นี่จะติดทะเลและชายหาด ทำให้คุณเกิดความรู้สึกที่อิ่มเอม ขณะคุณทานอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่แสนละมุน เพราะวิวที่สวยงามของทะเล จะทำให้อรรถรสของอาหารเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย จึงเป็น คาเฟ่ ที่วัยรุ่นและคนในวัยทำงานนิยม มักจะนัดเจอเพื่อแฮงเอาท์กัน ซึ่งร้านอยู่ไม่ไกลมากตั้งอยู่บริเวณเขาตะเกียบ และเปิดบริการรอให้คุณมาสัมผัสทุกวัน

5.คูณ คาเฟ่ ( Koon’s Cafe )

คูณ คาเฟ่หัวหิน

Credit : https://www.wongnai.com/restaurants/273295Ii

Koon’s Cafe หรือแปลแบบตรง ๆ ก็คือ คาเฟ่ของคุณ ซึ่งเป็น คาเฟ่ สไตล์แบบเปิดโล่ง เพื่อให้เราสัมผัสกับธรรมชาติแค่เอื้อม ซึ่งอยู่ภายนอกกระจกใสกั้น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวครึ้ม ภายในก็มีพวงต้นไม้ห้อยระย้าอยู่ตรงกลางทางเดิน ได้บรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวกลางป่าอะเมซอน และคุณไม่ต้องกลัวว่านั่งกลางแจ้งจะร้อน เพราะภายในติดแอร์เย็นฉ่ำ อาหารและเครื่องดื่มที่แสนอร่อย อาจมาช้าสักนิด แต่เราจะไม่รู้สึกหิวเลย เพราะเราสามารถนั่งชิว ๆ รับบรรยากาศของธรรมชาติแบบ 360 องศา ได้แบบไม่จำกัด

6.โพนี่ คาเฟ่ ( Pony Cafe’ )

โพนี่ คาเฟ่ หัวหิน

Credit : https://huahin.town/wp-content/uploads/2018/06/7-1020×593.jpg

Pony Cafe เป็น คาเฟ่หัวหิน สไตล์ครอบครัว ที่เน้นการตกแต่งแบบมีสีสัน เพื่อให้ครอบครัวได้ถ่ายรูป และเช็คอินกัน ทำให้หลาย คน ที่ได้มาหัวหิน มักจะพาครอบครัวแวะเวียนมาอยู่เสมอ เพราะสถานที่มีทั้งโซน Open Air และโซนติดแอร์ให้บริการ ซึ่งในห้องมีการจัดพร้อพแบบน่ารัก เป็นแนวเรทโทสุดชิค พร้อมวางตุ๊กตาโพนี่ ไว้ที่มุมต่าง ๆ ของร้าน เพราะเป็นเหมือนซิกเนเจอรืของร้าน พร้อมทั้งอาหารสุดเลิศ จึงไม่น่ากังวลกับราคาอาหารเลย ดังนั้นถ้าคุณมาหัวหินอีกครั้ง “คาเฟ่ หัวหิน” แห่งนี้จะเป็นคำตอบที่คุณต้องแวะมาอีก

อยากให้เพื่อนๆ ลองไปพิสูจน์กันดูครับ

สุดท้ายนี้หวังว่าคุณคงจะชอบคาเฟ่ที่เรารีวิวแบบคร่าว ๆ ถ้ามีโอกาสไปท่องเที่ยวในวันหยุด และยังหาที่เช็คอินไม่ได้ เราขอแนะนำให้ คุณควรไปเช็คอินแต่ละร้านดูสักครั้ง เพราะมีจุดเด่น และเอกลักษณ์ที่ดึงดูดต่างกัน หวังว่าเราจะได้เจอกันที่ “คาเฟ่หัวหิน” ในวันหยุดที่จะถึงนี้ ขอให้คุณมีความสุขในวันพักผ่อน…และแฮปปี้พร้อมกับคนที่คุณรักในวันหยุดนี้นะคะ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ