DFORU dessert cafe ร้านคาเฟ่ของหวานที่คุณต้องไปตำ!!

0
1445
ร้านไอติมแนะนำ

หลังจากเรากินของคาวกันเรียบร้อยแล้ว..มันต้องตบท้ายด้วยของหวานแก้คาวกันซะหน่อย เราจึงขอแนะนำร้าน DFORU dessert café หรือร้าน “ดีฟอร์ยู” เป็นร้านคาเฟ่ของหวานที่ครบเครื่องมากที่สุด ณ ย่านชินเขต เขตหลักสี่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก ม.ธุรกิจบัณฑิตมากนัก เวลานี้ อยากกินอะไรสั่งโลด มีทั้งไอติม วัฟเฟิล บิงซู (บิงซูทุเรียนก็มีเด้อจ้า) ฮันนี่โทสต์ฉ่ำๆ เครื่องดื่ม กาแฟ ชาเขียว ชาแดงชาเย็นมีหมด ทางร้านเขามีบริการสั่งซื้อผ่าน Food panda,get และ lineman ด้วยน้าหรือจะลองมากินที่ร้านก็ได้นะ (พนักงานเขางานดีครับ เอ้ย!! บริการดี^^) เดี๋ยววันนี้จะมาลองรีวิวบางส่วนที่ไปกินมาสู่กันฟังครับ ไปๆๆๆๆ

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • DFORU dessert cafe รีวิว

ครบเครื่องเรื่องไอติม ต้อง DFORU dessert café

จุดเด่นของทางร้าน

หน้าร้านดีฟอร์ยู

ถึงแม้ว่าร้านแห่งนี้จะเป็นร้านของหวานที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมากในเขตหลักสี่ (คิดว่านั่งเต็มร้านจะประมาณ 30 คนได้) แต่มีการตกแต่งร้านด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายต่างๆ และหลอดไฟประดับตามมุมต่างๆ  ชั้นวางของดูเป็นสัดส่วน

สวนหย่อมหน้าร้าน

มีมุมนั่งโซฟาสวีทหวานๆ ด้วยนะ หากใครอยากเอาใจแฟนหรือง้อแฟน ลองพามากินไอติม กินของหวาน กินบิงซูหวานๆ เย็นๆ เพื่อเติมความหวานเป็นกาวสมานใจให้กันและกันรับรองว่าโต๊ะข้างๆ จะมองบนแน่ครับ55+ (เบาได้เบา) แต่รับรองว่าบรรยากาศร้านค่อนข้างเงียบสงบ ดูอบอุ่น โรแมนติกประมาณนึงเลยครับ

ร้านไอติม
บรรยากาศร้านดีฟอร์ยู
ร้านขนมหวาน
ร้านบิงซู
ร้านของหวาน
คาเฟ่ขนมหวาน

นอกจากเรื่องบรรยากาศของร้านที่ดูโอเครอบอุ่นโรแมนติกแล้ว ยังมีเมนูหลายๆ อย่างมัดใจที่ชวนให้ต้องมาซ้ำอีกหลายเมนูเลยครับ ลองมาดูรีวิวบางส่วนที่ผมได้สั่งไปครับ

เมนูไอติม
เมนูไอติมและราคา
เมนูบิงซู
เมนูบิงซูและราคา
เมนูเครื่องดื่ม
เมนูเครื่องดื่ม
เมนูชานม
เมนูนมและผลไม้ปั่น

ไอติม+วัฟเฟิล+น้ำผึ้ง

วัฟเฟิล
ไอติมช็อคโคแลต
ไอติมวะนิลา

อันนี้เป็นไอติมรสช็อคโคแลตกับรสวะนิลา หากใครชอบไอติมรสช็อคโคแลตเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะรู้เลยว่าของที่นี้ก็ใช้ได้อยู่น้า แต่สำหรับผมก็ถือว่าผ่านครับแต่ไม่ได้ถึงขั้นหวือหวาอะไร ส่วนรสวะนิลานั้น รสชาติหวานนิดๆ มีกลิ่นวะนิลาอ่อนๆ สำหรับผมก็โอเครครับ ไม่ได้น่าเกลียดอะไร เพราะส่วนตัวผมไม่ชอบกินไอติมอย่างเดียว pure pure ยิ่งถ้าได้กินกับวัฟเฟิลแล้วยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก รวมๆ เซ็ทนี้ผมชอบวัฟเฟิลมากที่สุดครับ มีความหอมของการอบมาร้อนๆ มีกลิ่นไข่กลิ่นแป้งอ่อนๆ เนื้อนุ่ม ผ่านครับ!!

วัฟเฟิลน้ำผึ้ง

ในส่วนของการสั่ง order สามารถบอกพนักงานได้ว่าจะเอาไอติมกี่ลูกก็ได้ รสไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องสั่งตามเซ็ทตามรายการเมนู ประมาณว่าถ้าชอบรสไหนก็สั่งรสนั้น มาเยอะๆ ได้เลย

นอกจากไอติมที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้านแล้ว ยังมีบิงซูผลไม้นานาชนิดรอคุณอยู่

บิงซูมะม่วง

อันนี้เป็นบิงซูมะม่วงจ้า แต่กินได้ไม่เยอะเพราะอิ่มไอติมาแล้ว ก็เลยให้คนที่มาด้วยกินจนหมดเลย แต่ก็ลองชิมๆ ดูรสชาติก็โอเครเย็นฉ่ำ หวานฉ่ำชื่นจาย กลิ่นมะม่วง ถ้ามาหน้าร้อนก็คงจะแจ่มกว่านี้

ร้าน ดีฟอร์ยูเหมาะสำหรับการมาเป็นกรุ๊ปหรือมาเป็นคู่ ครอบครัว หมู่คณะ เพื่อนที่ทำงานก็มาได้นะ ทางร้านมีโต๊ะรองรับทุกรูปแบบ ถ้ามาเยอะก็โทรจองล่วงหน้าก่อนก็ได้เด้อ

ฮันนี่โทสต์
ฮันนี่โทสต์ฉ่ำๆ

คาเฟ่ของหวานที่คุณต้องไปลอง DFORU dessert cafe

ที่นี้พนักงานบริการค่อนข้างดีครับ พูดคุยเป็นมิตร ไม่เหวี่ยงแน่นอนครับ (เหวี่ยงไม่ได้หรอก เด่วบิงซูกระจายนะ55+)

เป็นอีก 1 ร้านของหวานที่ถือว่าปิดดึกอีกร้านนึงเลยนะ (ปิด 3 ทุ่ม ก็ดึกอยู่)

โปรโมชั่นของทางร้าน : ทุกวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ มีโปรเครื่องดื่มของทางร้านดีฟอร์ยูซื้อ 1 แถม 1 จัดปายย!!

เบอร์โทรติดต่อทางร้าน : 02-020-1799, 086-0392547

Line ID ร้านดีฟอร์ยู ( DFORU dessert cafe ): @092wbtaf

ติดตามประกาศหรือโปรโมชั่นจากทางร้านได้ที่เฟสบุคเพจ : DFORU

ร้านเปิดทุกวันน้า ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ (ไม่มีหยุด)

ร้านเปิดกี่โมง : ร้านตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 5 ( ชินเขต 2)

พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/UGkaZufCrtsDLsqZ8


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ