7 ร้านอาหารริมหาด ชะ อำ สุดอร่อย บรรยากาศดี

0
925
ที่เที่ยวหาด ชะ อำ

ไปเที่ยวชะอำ เล่นน้ำทะเล ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆแล้วอย่าลืมแวะรับประทานอาหารอร่อยๆริมหาด ชะ อำกันนะครับ วันนี้มาพบกับร้านอาหารสุดอร่อย วิวดี ริมหาด ชะ อำ ที่ต้องบอกได้เลยว่า อร่อย สด สะอาด แถมด้วยบรรยากาศสุดชิว ที่ทุกคนต้องมาลอง ใครที่รักในอาหารทะเลไม่ควรพลาด พร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีร้านอะไรบ้าง

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • ร้านปลาทู เรสเตอรองท์
  • I LOVE SWEET CHA,AM
  • ครัวเม็ดทรายซีฟู้ด
  • ครัวคงสมุทร
  • ร้านครัวเคียงคลื่น
  • Peppina On the Beach
  • Aroy Restaurant

7 ร้านอาหารริมหาดชะอำ ยอดนิยม 2020

1.ร้านปลาทู เรสเตอรองท์

ร้านปลาทูหาดชะอำ

มากันเลย ที่เที่ยวร้านแรก ร้านปลาทูเรสเตอรองท์ อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังแห่งหาด ชะ อำ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด ด้วยตัวร้านตั้งอยู่ริมชายหาด ติดทะเล บริเวณร้านมีพื้นที่ขค่อนข้างกว้าง ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว แบบไม่อึดอัด ให้คุณนั่งรับลมทะเลอ่อน ๆ บวกกับอาหารทะเลอร่อย ๆ ถือเป็นจุดเด่นของร้านอาหารแห่งนี้ ร้าน ปลาทูเรสเตอลองท์ เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ที่โดดเด่นไปด้วยเมนอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน เช่น ห่อหมดทะเล ที่มีทั้งกุ้ง หอย ปลา และหมึก สด ๆ จากทะเลซึ่ง เจ้าของร้านสั่งสดจากแพทุกวัน ทำให้รสชาติอาหารทะเล นั้นขึ้นชื่อของร้านนี้เลยทีเดียว แบบนี้จะพลาดยังไงครับ !

พิกัดร้าน : ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.

2. I LOVE SWEET CHA,AM

ร้านอาหารหาด ชะอำ

ร้านอาหารเรียบหาด ชะ อำ บรรยากาศชิว ๆ ลมทะเลพัดเย็นสบายที่มาแล้วไม่ควรพลาด บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยรูปแบบสไตล์คาเฟ่ out door และมีจุดเด่น อยู่ที่เมนูอาหารหลากหลายทั้ง เมนูของคาว ของหวาน เบเกอรี่โฮมเมด สุดอร่อย และ เมนูอาหารคาวสไตล์อิตาเลียน และ อาหารไทย ที่มีให้เลือกรับประทานมากมาย จัดว่าเป็นร้านที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งชิวๆ กินกาแฟพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือจะมารับรับประทานอาหาร ร้านนี้ก็ขึ้นชื่อ

พิกัดร้าน : 225/75 ถนนร่วมจิตร ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 8.00-20.00 น.

3.ครัวเม็ดทรายซีฟู้ด

ร้านอาหารชะอำ

ครัวเม็ดทรายซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเล ริมชายหาด ชะ อำ ที่พลาดไม่ได้ ด้วยบรรยากาศสุดชิคของร้าน มีโซนสำหรับให้ผู้ใช้บริการถ่ายรูปสวย ๆ ริมหาด ชะ อำลงไอจี ลงโซชียล และยังมีโซนที่นั่งริมหาด ชะ อำ สำหรับให้ผู้ใช้บริการลงไปนั่งเล่นที่หาดทราย สายชิลสายชิค ไม่ควรพลาดเด็ดขาด พูดมาถึงตรงนี้แล้ว ร้านครัวเม็ดทรายไม่ได้มีดีเพียงแค่บรรยาการสวยๆ หรือสถานที่น่าถ่ายรูปเท่านั้น ยังขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติอาหารของ ที่โดดเด่น จนเป็นที่ยอมรับมาโดยตลอด โดยเฉพาะ เมนู อาหารทะเลสดใหม่ หลากหลายเมนู ที่ต้องบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยจริง ที่ร้านครัวเม็ดทรายการันตีความสด เด้ง กรอบ หวาน อร่อย อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

พิกัดร้าน :  ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 21.30 น.

4. ครัวคงสมุทร

ร้านครัวสมุทรชะอำ

ครัวคงสมุทร ร้านอาหารทะเลซีฟู้ดบ้านๆ ที่รสชาติไม่บ้าน แม้ตัวร้านจะไม่ได้มีความโดดเด่นแตกต่างจากร้านอื่นเท่าไหร่ แต่ด้วยบรรยากาศที่อยู่ริมทะเลแบบสบายๆ  ก็ทำให้ผู้คนที่ต้องการพักผ่อนและรับประทานอาหารอร่อย ๆ สามารถมาผ่อนคลายหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงได้เช่นเดียวกัน  ซึ่งความโดดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในหาด ชะ อำของร้านครัวคงสมุทร คือเรื่องของอาหารที่มีรสชาติกลมกล่อมและความสดใหม่ของวัตถุดิบ ที่ต้องขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมนู กุ้งเผา ของทางร้านใช้กุ้งเป็นๆจากบ่อพักของทางร้าน ขึ้นมาย่างสดใหม่ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรดั่งเดิม ของทานร้าน ทำให้ได้ทั้งความสด กรอบ หวาน อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม !

พิกัดร้าน : 196/3 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  76120

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 09:00 – 22:00 น.

5. ร้านครัวเคียงคลื่น

ร้านครัวเคียงคลื่นชะอำ

ครัวเคียงคลื่น อีกหนึ่งร้านอาหารติดทะเลในหาด ชะ อำที่ไม่ควรพลาด ด้วยบรรยากาศร้านอาหารริมทะเลเหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปรับประทานอาหารอร่อยๆ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย มีการต่อเติมเทอร์เรซไว้บริเวณโซน out door เพื่อให้ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารริมทะเลได้ ซึ่งต้องขอแอบกระซิบบอกทุกคนก่อนเลยว่าหากมาในช่วงเวลาเย็น บรรยากาศในร้านจะดีมากๆ ริมทะเลและอาหารทะเลอร่อยๆมันช่างเข้ากันจริงๆ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ ที่ไม่ควรพลาดเลย คืออาหารทะเลนึ่ง และเผา ซึ่งสายซีฟู้ดห้ามพลาดเด็ดขาด ทั้งสด หวาน ขนกันมาจากทะเลแบบสดๆ อร่อยแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว !

พิกัดร้าน : 118/2 ถนนนราธิป ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-อังคาร , 09:00 – 21:00 น. พฤหัสบดี – อาทิตย์ 09:00 – 21:00 น.

6. Peppina On the Beach

ร้านอาหารซีฟู้ชะอำ

มาถึงร้านที่ 6 กันแล้ว พักกันบ้างสำหรับสายซีฟู้ด เข้าสู่ช่วงผู้ที่ชื่นชอบในอาหารสไตล์อิตาลี อย่างร้าน Peppina On the Beach ร้านพิซซ่าตำรับนาโปลี ร้านที่มีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารสไตล์ของอิตาลี ด้วยตัวร้านที่มีความเลิศหรู ตกแต่งแบบวินเทจ ริมหาด ชะ อำภายใต้อาคารทรงแปดเหลี่ยม ทำให้ดูดีมีระดับเหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการเช็คอิน ถ่ายรูปชิคๆ สถานที่สวยๆและจานอาหารที่มีการตกแต่งแบบสวยงาม และเมนูที่ห้ามพลาดที่อยากให้ได้ลอง ได้แก่ พิซซ่าตำรับนาโปลีที่ทางร้านอิมพอร์ตเตาอบพิซซ่ามาจากอิตาลีโดยตรง เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงกลิ่นอายความเป็นอิตาลีได้อย่างแท้จริง

พิกัดร้าน : 849/21 ถนนเพชรเกษม, ตำบลชะอำ, จังหวัดเพชรบุรี 76120

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.

7. Aroy Restaurant

ร้านอาหารหาด ชะ อำ

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วกับ Aroy Restaurant หรือร้านอาหารอร่อย เรสเตอลองท์ ร้านอาหารสไตล์ผสมผสานไทย-ยุโรป ที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติที่เอร็ดอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารมื้อค่ำจิบเบียร์เย็น ๆ พร้อมกับอาหารรสชาติอร่อย ๆ ตัวร้านตกแต่งสไตล์กึ่งบาร์กึ่งร้านเรสเตอลองท์ ที่ใช้เครื่องประดับเป็นนาฬิกาไม้ ตู้ไม้และรูปปั้นไม้ ให้บรรยากาศแบบร้านอาหารต่างประเทศที่ดูมีระดับ ใครไปชะอำแล้วอยากกินอาหารสไตล์ยุโรปไม่ควรพลาด เมนูยอดฮิตอย่าง พิซซ่าโฮมเมด ของร้านอร่อยเรสเตอลองท์ ที่ทำสดเสิร์ฟร้อน ๆกันที่ต่อที่ ชีสยืด ๆ รสชาตินุ่มนวลหอมเครื่องเทศ ยิ่งได้จิบกับเครื่องดื่มเย็น ๆไปด้วยขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ

พิกัดร้าน : 248/76 ถ.เจ้าลาย ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08:00 – 22:00 น.

นึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุง นึกถึงหาดชะอำ

อยากให้เพื่อนๆ ลองมาชิม มาพิสูจน์บรรยากาศดีๆ ที่ชะอำกันครับ


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ