รีวิว 5 คาเฟ่ บางแสน นั่งชิวก็ได้ ถ่ายรูปก็ฟิน

0
690
รวมคาเฟ่ บางแสน

การที่เราจะหาที่คาเฟ่ดีๆ นั่งชิวพักสมอง สักแห่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่มีบรรยากาศดี ๆ และเป็นจังหวัดที่ไม่ไกลมาก อย่างชลบุรี จังหวัดติดทะเล มีที่เที่ยวหลายแห่ง บรรยากาศดีแบบสุด ๆ ซึ่งทางเราขอแนะนำที่หาดบางแสน ซึ่งใกล้กรุงเทพมาก คาเฟ่ บางแสน จึงเป็นทางเลือกใหม่ ๆ ของผู้ที่หลงใหลในความเป็นคาเฟ่ ที่เราอาจหาไม่ได้ที่ไหนในกรุงเทพ เพราะด้วยบรรยากาศ ทะเล สายลม ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่รายล้อมด้วยทะเล เราจึงมั่นใจเลยว่า คาเฟ่ บางแสน จะเป็นสถานที่สุดอินเทรนด์ที่ใครต่างก็อยากมา เรามาดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง? ที่เราต้องไม่พลาดแวะเข้าไปเช็คอิน !

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • เดอะสกายแกลเลอรี่พัทยา : The sky gallery pattaya
  • ออสติน คาเฟ่ (Austin Café’)
  • แคนเทอรี่ คาเฟ่ (Cafe Kantary)
  • คาเฟ่ เดอร์ มอร์ (Cafe del mar)
  • เคเกอรี่ พาทิสเซอร์รี่ บูทิค คาเฟ่ (Cakery Patisseries Boutique Café)

5 คาเฟ่ บางแสน น่าโดน 2020

1.เดอะสกายแกลเลอรี่พัทยา : The sky gallery pattaya

คาเฟ่ บางแสนพัทยา

The Sky Gallery เป็น ที่เที่ยวคาเฟ่ บางแสน สุดชิลล์ที่สุดเท่าที่เห็นมา ด้วยสไตล์การจัดตกแต่งร้านทั้งแบบ Indoor และ Outdoor คุณจะสามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งแบบไหน โดยเฉพาะบรรยากาศภายนอกที่ติดทะเล คุณจะสามารถนั่งบนฟูกสุดเก๋ รับลมทะเลได้แบบเพลิน ๆ รับลมธรรมชาติแบบ 360 องศา ดูพระอาทิตย์ตก ส่วนอาหารก็มีหลากหลายเมนูให้คุณเลือกทาน ซึ่งร้านนี้จะเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ฟู้ด ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว เป็น คาเฟ่ บางแสน ที่น่าจับตามองเป็นที่สุด ส่วนเรื่องการบริการอาหาร ที่นี่เขาถูกเทรนมาอย่างดี จนคุณอยากมาบ่อยๆ เลยทีเดียว และเขาจะให้อิสระแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่มาวุ่นวายเดินไปมาขณะเรานั่งชมวิวแบบฟิน ๆ ส่วนราคาเฉลี่ยต่อหัวตั้งแต่หลักร้อย แต่รับรองไม่เกินพันอย่างแน่นอน ดังนั้นThe Sky Gallery จึงเป็น  คาเฟ่บางแสน ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่เราอยากแนะนำ ลองมาเที่ยวกันครับ

2.ออสติน คาเฟ่ (Austin Café’)

ออสตินคาเฟ่บางแสน

            ออสติน คาเฟ่ เป็น ที่เที่ยวคาเฟ่ บางแสน ที่มีการจัดร้านแบบเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์ ที่แฝงไว้ด้วยความชิค แบบยูนิคสุด ๆ ด้วยการแต่งร้านด้วยโทนสีขาวที่เน้นความผ่อนคลาย แต่ถ้าลูกค้าต้องการวิวริมทะเลสุดชิลล์ ก็สามารถออกมานั่งริมทะเลได้ ซึ่งทางร้านจัดได้น่านั่ง และมีบรรยากาศแบบส่วนตัวสุด ๆ  คาเฟ่ บางแสน แห่งนี้มีอาหารและเครื่องดื่มไม่น้อย ที่พร้อมให้บริการลูกค้า รสชาติละมุนที่แสนลงตัว กับขนมเค้กสุดนุ่มลิ้น เป็นอีกแห่งที่คุณต้องลองมาสักครั้ง นอกจากนี้คุณไม่ต้องกลัวว่า จะไม่สามารถแชร์วิวสวย ๆ ลงอินสตราแกรม หรือ อัพเฟสบุ๊ค ไม่ได้ เพราะทางร้านเค้ามีไวไฟฟรีให้เล่นกันแบบไม่สะดุดกันเลยทีเดียว ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เรียกได้ว่า คาเฟ่บางแสน แห่งนี้ คุณจ่ายแค่เพียงค่าอาหาร ก้เหมือนได้ของแถมเป็นวิวสวยๆรอบด้าน ที่ไม่อาจหาซื้อที่ไหนได้ นี่เป็นเหตุผลที่คุณควรมาคาเฟ่แห่งนี้

3.แคนเทอรี่ คาเฟ่ (Cafe Kantary)

แคนเทอรี่คาเฟ่ บางแสน

คาเฟ่ บางแสน นอกจากจะมีดีที่วิวแล้ว เรายังมีคาเฟ่สุดฟิน สำหรับสายกินทั้งหลาย เพราะที่ Cafe Kantary เป็นที่เที่ยวคาเฟ่ สไตล์โฮมเมด ที่ทำให้เราได้บรรยากาศการทานอาหารและเครื่องดื่ม ที่อบอุ่นเหมือนการทานในบ้านตัวเอง เมนูของที่นี่ส่วนใหญ่ราคาจะประมาณหลักร้อยนิด ๆ ไม่แพงจนเกินไป เมนูที่เราอยากแนะนำแบบสุด ๆ น่าจะเป็น ซิกเนเจอร์ของร้าน คือ เมนูข้าวหน้าไข่พระอาทิตย์เบคอนกรอบ ตามมาด้วยอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ อย่างผักออร์แกนิคสลัด ที่ใส่ทูน่า กับแซลม่อนแบบไม่หวงของ ทีเด็ดสุดของร้านนี้นั่นคือ ขนมแบบโฮมเมดที่รสชาติอร่อยสุด ๆ ชาร์โคลฮันนี่โทสต์ เครปเย็นสอดไส้ด้วยไอศกรีมวานิลลา มีคาราเมลราดตามอีกด้วย คาเฟ่บางแสน ร้านนี้นอกจากจะมีอาหารที่อร่อย การบริการเป็นกันเองแล้ว ยังจัดร้านสไตล์แบบย้อนยุค เรียกได้ว่า สไตล์ Retro ก็ชิคได้ ไม่น้อยหน้าร้านยุคใหม่ ๆ เลย

4.คาเฟ่ เดอร์ มอร์ (Cafe del mar)

คาเฟ่ เดอร์ มอร์

คาเฟ่ บางแสน สไตล์ Loft ที่น่าสนใจในบางแสน น่าจะหนีไม่พ้นคาเฟ่ เดอร์ มอร์ (Cafe del mar) ที่การจัดร้านแต่งแบบสไตล์ลอฟท์ เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบร้านชิลล์กับเพื่อนวันหยุด เพราะการจัดสถานที่ทั้งด้านใน และด้านนอกตัวร้าน คุณจะเห็นวิวทะเลบางแสนแบบสุดสายตา บรรยากาศอาจไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้  แต่รสชาติอาหาร ขนม และเครื่องดื่มของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีเมนูแบบนานาชาติ ครบเครื่องมาก ๆ ไม่เช่นนั้น คงไม่ติดอันดับ คาเฟ่บางแสน แน่นอน เมนูที่อยากแนะนำสุด ๆ เป็นของหวาน นั่นคือ ชีสเค้ก Rare Cheesecake Caramel Stuff เนื้อละมุน ไส้คาราเมลจะไหลเยิ้มออกมาขณะเราผ่าครึ่ง กินเข้าไปแล้วจะหอมกลิ่นเนยคละเคล้าไปกับกลิ่นคาราเมลขณะเราเคี้ยว เรียกได้ว่า ฟินแบบเกินบรรยาย ที่สำคัญอาหารมากมาย บรรยากาศดี แถมราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับร้านดี ๆ ในกรุงเทพ

5.เคเกอรี่ พาทิสเซอร์รี่ บูทิค คาเฟ่ (Cakery Patisseries Boutique Café)

เคเกอรี่ พาทิสเซอร์รี่ บูทิค คาเฟ่

Cakery Patisseries Boutique Cafe เป็น ที่เที่ยวคาเฟ่ บางแสน ชื่อแสนยาว คุณอาจจะจำยากหน่อย แต่นี่แหละคือเอกลักษณ์ที่ทางร้าน อยากให้คุณได้จดจำ ด้วยการออกแบบร้านสไตล์สวนดอกไม้ในท้องทุ่ง จึงทำให้ร้านมีบรรยากาศที่แสนจะชิค และมีความโรแมนติกชวนหลงใหล ต้องยอมรับการจัดร้านจริง ๆ ว่าสวยงามน่าเข้ามาก ๆ คาเฟ่ บางแสน แห่งนี้ ทำเค้กทุกชิ้นแบบ Hand Made ทำให้เนื้อเค้กรสชาติดี เข้าถึงอารมณ์และเรื่องราวของเค้กแต่ละชิ้น ได้เป็นอย่างดี เป็นร้านเค้กที่มีเครื่องดื่มชาให้จิบแบบตัดเลื่อนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญราคาเค้าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับเค้กที่หอมหวานแสนอร่อย ถ้าคุณมาบางแสนต้องแวะสักครั้ง แล้วคุณจะหลงเสน่ห์เมือง

หากผ่านมาเที่ยวบางแสน อย่าลืม มาแวะ มาอุดหนุน นั่งเล่นชิลๆ ถ่ายรูปที่คาเฟ่กันได้นะครับ แอร์เย็นทุกที่นะ^^


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ