10 ที่เที่ยว ที่พักกาญจนบุรีใหม่ๆ สำหรับเช็คอินเก๋ๆ

0
1555
กาญจนบุรี ที่เที่ยว

กาญจนบุรี…อีก 1จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวมาชื่นชมได้ตลอดปีใกล้กับกรุงเทพ เพราะที่น้ำมีทั้งแม่น้ำ น้ำตก และภูเขา รวมทั้งสถานที่หลายๆแห่งในกาญจนบุรีก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละที่นั้นเรื่องวิวธรรมชาติความสวยงามไม่ต้องพูดถึงกันเลย 5 ดาวเต็ม อีกทั้งมีกิจกรรมที่โดดเด่นไม่แพ้กัน เช่น การกางเต้นท์ดูดาวบนเขา ยิ่งถ้ามาหน้าหนาวดาวจะชัดมากและบรรยากาศดีได้ความรู้สึก เล่นน้ำตก กิจกรรมล่องแพเล่นน้ำแม่น้ำแคว ซึ่งกาญจนบุรีมีเยอะมากแล้วแต่เราจะเลือกแพไหนเลย ต้องบอกเลยว่าที่นี้จะเติมเต็มให้เรากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งอย่างแน่นอน

สารบัญสำหรับหน้านี้

  • ไทรโยควิวรีสอร์ท
  • RAVI RIVA CAFE
  • ต้นไม้ใบหญ้า Cafe’ & Craft
  • แพอิงฟ้าภูผา
  • สะพานข้าแม่น้ำแคว
  • วัดถ้ำเสือ
  • CHERN Cafe and Eatery
  • กอดอุ่น ริเวอร์แคว รีสอร์ท 
  • TARA VILLA x DIN CAFE
  • The Village Farm to Cafe

รวม 10 สถานที่เช็คอินกาญจนบุรีสวยๆ

1.ไทรโยควิวรีสอร์ท

ไทรโยควิวรีสอร์ท

ใกล้ชิดธรรมชาติกับไทรโยควิวรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสายน้ำ และขุนเขา แค่จินตนาการตัวเองไปอยู่ตรงนั้นก็ฟินแล้ว ไปลองไปดูว่าจะฟินแค่ไหน กับรีสอร์ทที่ชื่อว่า ไทรโยควิวรีสอร์ท ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควน้อยจังหวัดกาญจนาบุรีนี่เอง

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ แต่มาถึงแล้วจะหายคิดถึงธรรมชาติทันที เพราะใช้งบแค่ 1,200 บาท แลกกับการสัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติขนาดนี้ ค่าที่พัก คนละ 1,200 บาท ราคานี้รวมอาหารเย็นและเช้าแบบบุฟเฟ่กันเลยทีเดียว พร้อมกับกิจกรรมล่องแพ กระโดดน้ำคลายร้อน โดยทางรีสอร์ทจะลากแพออกไปบนแม่น้ำแควน้อย ให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้นเลยทีเดียว เวลาออกแพ 16.00น. และ 17.00น. ใครติดใจจะไปสองรอบก็ได้นะ

ปล.บรรยากาศตอนเช้าโคตรฟิน แนะนำให้ไปช่วงหน้าฝนกับหน้าหนาว คือดีย์ จริงๆ นะ

โทรติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ : 087-399-9964 , 062-494-4544

Line id : @saiyokviewresort2 , @saiyokviewresort3, @saiyokviewresort4

ไทรโยควิวรีสอร์ทตั้งอยู่ที่ 263 หมู่ 2 อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150

พิกัด GPS ไทรโยควิวรีสอร์ท : https://goo.gl/maps/ctadHGaUkmSoTL2N7

2.RAVI RIVA CAFE

RAVI RIVA CAFE

เป็น Café ริมน้ำวิวดีแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเวลาที่ดูพระอาทิตย์ตกวิวสวยมากกกกก มีหลายโซนให้เลือกนั่งนะทุกคน ร้านใหญ่ มีโซนริมน้ำ เหมาะสำหรับการมาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ มีอาหารทั้งคาวหวาน เมนูเพียบบ วิวที่นี้คือดีแบบดีสุดๆ ไปเลย พระอาทิตย์ตกดู vanilla sky ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรปๆ หน่อย มีหลายโซนแจ่มๆ เลย อาหารเครื่องดื่มโอเค ทีเด็ดที่นี้คือวิว แค่วิวก็อิ่มแล้วสวยเว่อร์

RAVI RIVA CAFÉ ตั้งอยู่ที่ 58 ไมล์ · 87/2 หมู่ 2 ท่าแค ซอย 3 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี 71110

โทรติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ : 088-666-2523

พิกัด GPS RAVI RIVA CAFÉ : https://goo.gl/maps/br4Q19Y2UmGS9dH1A

3.ต้นไม้ใบหญ้า Cafe’ & Craft

ต้นไม้ใบหญ้า Cafe' & Craft

เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ของอำเภอท่ามะกาตกแต่งสไตล์มินิมอล ขาวๆ น่ารักๆ เต็มไปด้วยบรรยากิลๆ สบายๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวๆ มีมุมถ่ายรูปให้เลือกหลายมุม แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันนอกจากเมนูก็คือที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารหลายเมนูเลยนะ โดยเฉพาะเมนูยำเห็ดทอดต้องกินเลย ปังเย็นก็มีเด้อทาเนยหอมๆ ให้ด้วย โดยรวมแล้วคือดีย์ วิวสวย อาหารอร่อย ราคาถูกไปอีกกก ลองดู!!

Location ร้านต้นไม้ใบหญ้า Cafe’ & Craft

112 Sangchuto Rd, Ta Khram En, Tha Maka District, Kanchanaburi 71130

เบอร์โทรติดต่อทางร้าน : 091-725-7575

พิกัด Google map : https://goo.gl/maps/Yeh2F9624jx241x28

4. แพอิงฟ้าภูผา

แพอิงฟ้าภูผา

หากใครชอบกิจกรรมทางน้ำต้องมาที่นี้เลยแพอิงฟ้าภูผานอนริมน้ำสัมผัสบรรยากาศเขื่อน สวยสวย ธรรมชาติบริสุทธิ์ แพลากเขื่อนศรีนครินทร์ แพแอร์ พร้อมสระน้ำ เครื่องเสียง คาราโอเกะพร้อม เที่ยวทั้งทีมันต้องดีและประทับใจ ต้องที่นี้เลย

แพอิงฟ้าภูผาตั้งอยู่ที่ : 64 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71250

สอบถาม/จองที่พัก : 087-690-9707

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/K3i4CRFBoptimk9m7

5.สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

อีก 1 Landmark ยอดฮิตของกาญจนบุรี ด้วยประวัติความเป็นมาที่มีเรื่องราวในอดีตตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ในการใช้เส้นทางรถไฟแห่งนี้ในการลำเลียงอาวุธยุทโธปกรณ์ของทหารญี่ปุ่นในสมัยนั้นและใช้แรงงานมนุษย์เป็ฯคนสร้างเองตลอดความยาว 415 กิโลเมตร ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นอีก 1 จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเก็บบรรยากศสวยๆ อยู่ไม่ขาดสาย

ที่อยู่: ถนน แม่น้ำแคว ตำบล ท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/BoFwPjG9enjoovsF6

6.วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

วัดสวยเจดีย์งามวัดถ้ำเสือ เป็นวัดและสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในอำเภอท่าม่วงวิวสวย ตั้งอยู่ติดกับวัดถ้ำเขาน้อยซึ่งเป็นวัดจีนที่ตั้งอยู่ด้านหลัง วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักสำหรับทิวทัศน์ที่ล้อมรอบด้วยทุ่งนาและประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ หลวงพ่อชินประทานพร เหมาะแก่การมาสักการะบูชาขอพรเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ที่ ตำบล ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71110

เบอร์โทรติดต่อ : 098-490-0316

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/jpRHgGHoJh1CuWTZ6

7. CHERN Cafe and Eatery – เชิญคาเฟ่แอนด์อีทเทอรี่

CHERN Cafe and Eatery

แวะคาเฟ่เพิ่มความสดชื่นจิบน้ำเย็นๆให้ชื่นใจก่อนเป็นคาเฟ่ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนดื่มกาแฟในป่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของร้านจะเป็น outdoor เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด และนอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี้ยังมีอาหารคาวที่เด็ดอยู่หลายเมนูเช่นกัน ผัดไทยเกี๊ยวกรอบกุ้ง กุ้งเน้นๆ เกี๊ยวกรอบๆ ข้าวกะเพราหมูกรอบรสเจ้มจ้น ราคามิตรภาพ ต้องมาลองเอง

CHERN Cafe and Eatery เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.30 – 19.00 น.
พิกัดร้าน : ตำบลบ้านใหม่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เบอร์ติดต่อ : 080-249-9655, 062-514-6596

พิกัด Google map : https://bit.ly/2X0xgh1

8.กอดอุ่น ริเวอร์แคว รีสอร์ท 

กอดอุ่น ริเวอร์แคว รีสอร์ท

อีก 1 ที่พักแพริมน้ำ ซึ่งดูจากชื่อก็รู้แล้วเนาะว่ารีสอร์ทอยู่ติดกับล่องแม่น้ำแควเลย ที่นี่มีห้องพักทั้งแบบวิลล่าสไตล์ลอฟท์ ราคาเริ่มต้นห้องละ 1,490 บาท และแบบแพนอนบนน้ำ ราคาเริ่มต้น 1,690 บาท แพนี่ก็มีให้เลือกอีกหลายแบบเลย จะมาเป็นคู่เป็นกลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ อยากเห็นวิวแม่น้ำหรือวิวภูเขา ที่กอดอุ่นมีหมดน้า
กอดอุ่น ริเวอร์แคว รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ 167 หมู่2​ ตำบล​ วังดัง เทศบาลเมืองกาญจนบุรี 71190
เบอร์โทรติดต่อ : 082-755-2222 

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/fmNDrv9QYHTLYdMj7

9.TARA VILLA x DIN CAFE

TARA VILLA x DIN CAFE

ที่นี้เป็นรีสอร์ทและคาเฟ่ที่โอบล้อมด้วยวิวสวยๆ และบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำแคว ที่ให้คุณจะได้ชาร์จแบตร่างกายและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วยการออกแบบห้องพักให้มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ ซึ่งทุกห้องยังเป็นพูลวิลล่าทั้งหมดอีกด้วย และทีเด็ดมื้อเช้าที่นี้คือ Floating Breakfast เป็นไฮไลท์ที่หลายคนชื่นชอบสุดๆ เพราะได้ถ่ายรูปอาหารเช้าที่เสิร์ฟลอยในสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในห้องแบบชิคๆ เก๋ๆ ฟินไปดิคร้าบบ

TARA VILLA x DIN CAFÉ ตั้งอยู่ที่ ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองฯ จ.กาญจนบุรี

เบอร์โทรติดต่อ : 034-512-888

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/s9UBWohcHcP7uAWN7

10.The Village Farm to Cafe

The Village Farm to Cafe

อีก 1 คาเฟ่แนวโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์ที่โอบล้อมด้วยภูเขาและวิวเขียวๆ ของต้นไม้ใบหญ้าให้ได้พักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ภายในของร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่ไม่น้อย ทั้งมุมสนามหลังร้าน มุมซุ้มไผ่ ทุ่งดอกหญ้า และฟาร์มเมลอน พร้อมจักรยานให้ปั่นหามุมสวยๆถ่ายรูปได้ทั่วๆ มีน้องห่านและน้องเป็ด คอยต้อนรับทุกคนที่มาเที่ยว และนอกจากบรรยากาศที่น่ารักดีต่อใจเหล่านี้ ยังมีเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่น่าสนใจให้เลือกสั่งอีกเพียบ

ปล. ช่วง 16:00 น. ของทุกวัน ทางร้านจะจัดโต๊ะและเปลสนามด้านหลังร้านให้ลูกค้าสามารถจับจองที่นั่งถ่ายรูปกับวิวทิวเขาสวยๆ ด้วยน้า

The Village Farm to Café ตั้งอยู่ที่ 88/8 ม.4 ต.หนองบัว อ.เมือง กาญจนบุรี 71190

เบอร์โทรติดต่อ : 034-540-599

 พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/2Nb239TBnupGioJ17

เที่ยวกาญจนบุรี ไม่มีผิดหวัง

อย่างที่บอกตอนต้นครับจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอร่อยเยอะมาก หากเพื่อนๆไปที่ไหนมาลองมารีวิวมาแชร์แบ่งปันพูดคุยกันจะเป็นพระคุณมากเลยครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้เราด้วยน้า


อย่าพลาดข่าวสารที่เที่ยวและรีวิวที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ เข้ามาติดตามในเพจเฟสบุคของเรากันด้วยนะครับ

FB : finfinzone  ถ้าหากว่าใครนั้นที่ชอบหรือเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็สามารถกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ finfinzone.com เพื่อหาบทหาความดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันต่อไปนะครับ